5 Điều không được quên khi may đồng phục bếp

Thảo luận trong 'Thời trang nam nữ' bắt đầu bởi NMTT90, 26/6/17.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
    Nơi ở:
    Tp. Hồ Chí Minh
    Bếp ăn là bộ phận không thể thiếu được đối với mỗi nhà hàng khách sạn hiện nay. Đặc biệt để nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà hàng khách sạn thì hầu hết các nhà hàng khách sạn đã và đang xây dựng thương hiệu cho mình bằng các lựa chọn khác nhau. Đáng chú ý là việc may đồng phục khách sạn, đồng phục nhà hàng, đồng phục bếp cho toàn bộ nhân viên. Người đầu bếp là người tạo ra những món ăn ngon để đáp ứng khách hàng. Ngoài ra để tạo nên sự chuyên nghiệp của mỗi nhà hàng khách sạn thì những đầu bếp hay những nhân viên làm việc trong bộ phận bếp cần có những bộ trang phục thích hợp, vì vậy bài viết này chúng tôi muốn hướng tới cho các nhà quản lý có cách nhìn đúng mực trong việc lựa chọn đồng phục bếp để có thể lựa chọn những bộ trang phục đồng phục phù hợp với thiết kế của khách sạn nhà hàng mình đang quản lý.

    Xem chi tiết về:

    Đồng phục đầu bếp - Hoa Tay may đồng phục bếp chuyên nghiệp, giá rẻ

    Đồng phục nhân viên nhà hàng - Hoa Tay may đồng phục nhà hàng đẹp.

    Áo thun đồng phục đẹp – Hoa Tay xưởng may áo thun chuyên nghiệp.

    [​IMG]

    Những nhân viên làm việc trong bộ phận bếp họ luôn luôn phải hoạt động, làm việc với công suất tối đa vì vậy đồng phục bếp dành cho họ cần phải thoải mái, năng động, nên có độ co giãn tốt và đặc biệt phải thấm được mồ hôi…đó là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn mà chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào đó để lựa chọn. Ngoài ra, còn một số nhân tố như về màu sắc, vật liệu, kiểu dáng…cũng cần được đầu tư tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

    Về màu sắc: Hầu hết ở các nước Châu Á hay Châu Âu thì màu trắng được coi là màu truyền thống cho đồng phục bếp. Màu trắng được hiểu là màu của sự tinh khiết và sạch đẹp, đây là cũng chính là thành phần quan trọng trong việc chế biến thức ăn. Bởi vì thế việc nhân viên nhà bếp khoác trên mình những chiếc áo trắng sẽ giúp cho họ nhân thức được việc giữ vệ sinh sạch đẹp. Quần áo màu trắng sẽ không sạch nếu tay có vết dơ, vết bẩn. Khi chế biến thức ăn, vấn đề vệ sinh luôn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu bởi vì thế sự sạch sẽ trong trang phục cũng là một phần nào chứng minh cho khách hàng thấy sự sạch đẹp vệ sinh trong chính món ăn của họ mang lại.

    Ngoài ra, hiện giờ còn có thêm một số màu sắc khác được phối vào trong bộ đồng phục bếp đặc biệt là trang phục dành cho nữ giới. Hay sự kết hợp thật đặc biệt với những chiếc nón, tạp dề, khăn quàng…có màu sắc khách nhau, tạo nên điểm nhấn sự tươi trẻ cho người mặc và hợp với gu thời trang của đồng phục khách sạn hiện nay.

    [​IMG]

    Về chất liệu: vật liệu cotton 100% là loại chất lượng mà chúng tôi khuyên các nhà quản lý nên lựa chọn không chỉ riêng đối với những bộ đồng phục phục vụ ở khách sạn nhà hàng áp dụng thích hợp mà đối với đồng phục bếp hiện giờ cũng dùng loại chất liệu này cũng rất được ưa chuộng để dùng. Do lẽ đây là vật liệu có tính năng thấm mồ hôi và giảm nhiệt rất tốt, giặt rất nhanh khô và có độ bền cao luôn tạo được sự dễ chịu cho người mặc.

    Bởi vì môi trường làm việc trong nhà bếp khá là nóng bức cho nên việc dùng nguyên liệu vải cotton này để may đồng phục bếp là một sự lựa chọn tốt nhất hiện giờ. Ngoài ra một số loại nguyên liệu như kate, kaki 100% cotton mà chúng ta cũng có thể dùng được bởi mặt tốt chính của những vật liệu này đó là dễ giặt ủi và thấm mồ hôi rất tốt.

    Về kiểu dáng: thời điểm này đối với việc may đồng phục khách sạn nói chung và việc may đồng phục bếp hay đồng phục áo bếp nói riêng thì với nhiều chủng loại về kiểu dáng là rất nhiều, mỗi năm có hàng trăm thiết kế mới với nhiều kiểu dáng mới dành riêng cho ngành phục vụ nhà hàng để quý vị có thể lựa chọn. Nhưng mà những chiếc áo cổ trụ, tay dài, may viền và có hai hàng nút phía trước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng khách sạn hiện giờ, để tạo dấu ấn riêng, họ cũng đã tự thay đổi thiết kế trong đồng phục bếp. Cũng màu sắc chủ đạo là trắng, các nhà thiết kế phối hợp thêm một số màu sắc khác nhau như cam, xanh…Tay áo cũng được thiết kế ngắn hơn, tạo được sự dễ chịu cho những người đầu bếp. Bên cạnh đó còn phối hợp thêm các phụ kiện khác như: nón đầu bếp, tạp dề...

    Một vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn đồng phục bếp đó chính là đồng phục bếp trưởng chuyên nghiệp, không riêng gì các bộ phận khác cũng có sự phân chia trong công việc như nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý thì bộ phận nhà bếp cũng có sự phân chia đó chính là các địa điểm bếp trưởng, bếp phụ cũng cần phải có những trang phục không giống nhau. Và đáng chú ý là chúng ta cần chú ý đến trang phục của người bếp trưởng hay còn được gọi là thương hiệu của người đầu bếp, nó giúp cho những người bếp trưởng của chúng ta nổi bật hơn trong sự đơn giản, hài hòa cùng với chất lượng và cũng là dấu ấn cần thiết trong lòng quang khách.

    Một bộ trang phục đẹp và thoải mái sẽ giúp người mặc làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Nhất là trong môi trường làm việc yêu cầu về yếu tố sạch sẽ vệ sinh rất cao thì việc lựa chọn bộ đồng phục bếp là rất quan trọng. Nó không chỉ mang đến dấu ấn riêng cho nhà hàng, khách sạn mà còn góp phần tạo nên những món ăn ngon thật ấn tượng đến với khách hàng.
     

Chia sẻ trang này