6 Điều đặc biệt lưu ý trong thiết kế và in thiệp cưới

Thảo luận trong 'Quà tặng - In ấn - Hoa - Đồ trang trí' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 12/10/18.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dù tự thiết kế thiệp cưới rồi đem đi in hay chọn những mẫu thiệp cưới sẵn có, cô chú rể cũng cần rà soát kỹ màu sắc, chính tả trên thiệp trước khi in hoàn thiện.

  1. Chọn vật liệu giấy

  Khi tìm được mẫu giấy hài lòng, bạn nên cắt một miếng nhỏ, ghi biệt hiệu giấy (nếu có) để làm mẫu và đề xuất nhà in ký xác nhận lên cái giấy bạn chọn.

  2. Chọn phông chữ

  Có 2 loại chữ căn bản là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến với giá khác nhau nên lúc đặt thiệp, uyên ương cần chú giải rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn phông chữ dễ đọc, không nên chọn kiểu chữ quá điệu đà, rối mắt. Bạn cũng cần kiểm tra những lỗi chính tả thật kỹ càng trước khi đem thiệp đi in.

  [​IMG]

  3. Số lượng thiệp

  Ngoài việc chọn thiệp theo số lượng khách mời, uyên ương nên in thêm khoảng 30-50 thiệp đề phòng, để giả dụ viết hỏng hay cần mời thêm khách vào phút chót, bạn vẫn có đủ thiệp trang trọng.

  4. Thời điểm đặt thiệp

  Cặp đôi uyên ương sắp cưới nên in thiệp cưới trước hôn lễ khoảng 1 tháng. Vì thời kì chờ lấy thiệp cũng mất từ 7-10 ngày, bạn ko nên quá cận ngày cưới mới đi đặt thiệp, có thể xảy ra nhiều sự cố phát sinh khó sửa chữa kịp thời.

  5. Mẫu thiệp

  Thường gia đình nhà trai và nhà gái sẽ in hai mẫu thiệp khác nhau. Nhưng bạn có thể chọn sự tương đồng giữa hai mẫu thiệp này, thí dụ cùng hoa văn trang hoàng hay giống màu sắc. Để phân biệt thiệp giữa hai nhà, cặp đôi cũng có thể chọn hình dáng và kích thước khác nhau, tỉ dụ loại thiệp của nhà trai hình vuông, còn mẫu thiệp của nhà gái hình chữ nhật...

  [​IMG]

  6. Thông tin về gia đình
  Hiện nay có nhiều gia đình có cha hoặc mẹ mất sớm, hoặc ba má đã ly hôn thì cô dâu chú rể cũng nên chú ý kỹ về thông tin gia đình ghi trong thiệp.

  - Với gia đình chỉ còn cha, hoặc mẹ: Cô dâu chú rể ghi tên cha hoặc mẹ còn sống, không cần ghi tên người đã mất.

  [​IMG]

  - Với trường hợp gia đình mất cả cha lẫn mẹ: Cô dâu chú rể có thể ghi tên của người họ hàng thân thiết đứng ra chủ trì đám cưới như ông, bà, cô, dì, chú, bác.

  - Với gia đình có ba má ly hôn: nếu như ba má cùng tổ chức cưới cho con cái, cô dâu chú rể vẫn ghi tên cả 2 bậc phụ huynh.

  - Với gia đình có ba má ly hôn nhưng cô dâu (hoặc chú rể) sống cộng cha và dì kế, hoặc sống cùng mẹ và cha dượng: ví như mẹ kế hoặc cha dượng cùng là người chủ trì, tổ chức đám cưới cho uyên ương thì nên ghi tên cha và mẹ kế, hoặc mẹ và cha dượng. Đây là trường hợp phức tạp nhất, cô dâu chú rể nên luận bàn với gia đình, tùy theo cách giải quyết ổn thỏa của các bậc phụ huynh

  Tham khảo dịch vụ in name card tại TPHCM
   

Chia sẻ trang này