Bạn đã tìm hiểu hết các ưu điểm vượt trội của việc sử dụng dịch vụ Email Marketing chưa?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi linkleads, 14/9/17.

 1. linkleads

  linkleads New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi công nghệ ngày một phát triển vượt bậc, ngày có càng nhiều phương thức tiếp thị và kênh bán hàng được ra đời. Mặc dù có mặt ở Việt Nam khá lâu nhưng dịch vụ Email Marketing vẫn luôn giữ vững được thế mạnh của mình và vẫn được đánh giá là công cụ bán hàng tiềm năng năm 2017 và trong tương lai. Hãy cùng Linkleads tìm hiểu những nguyên nhân khiến Email marketing vẫn là kênh tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp.

  Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng Internet hiện nay đã giúp các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các doanh nghiệp bán lẻ có thể thu thập danh sách địa chỉ Email khách hàng một cách dễ dàng hơn. Có thể là thông qua website, mạng xã hội hay các kênh truyền thông khác.
  Đặc biệt, khi tìm đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ Email Marketing để cung cấp bản tin hữu ích cho khách hàng một cách dễ dàng, các doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định trong Marketing Online

  [​IMG]
  Khi sử dụng các dịch vụ Email Marketing, bạn sẽ dễ dàng sàng lọc khách hàng mục tiêu theo tần số mở thư, hay mức độ quan tâm, thậm chí lọc ra danh sách khách hàng trung thành dựa trên việc thống kê lại số lượng đơn đặt hàng. Từ những nhóm danh sách này, các Marketers có thể đưa ra các chiến lược chăm sóc phù hợp theo từng nhóm đối tượng một cách hiệu quả nhất.
  Một điểm đáng lưu ý nữa trong các tính năng của dịch vụ Email Marketing phải kể đến sự dễ dàng, linh hoạt trong việc xây dựng và chỉnh sửa mẫu Email. Khi sử dụng các dịch vụ Email Marketing có phí, bạn luôn có những mẫu Email được cung cấp sẵn để gửi cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi và tạo ra những mẫu Email riêng mang phong cách của doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng thông qua trình soạn thảo HTML.
  Sau mỗi chiến dịch tiếp thị qua gói Email Marketing, bạn bắt buộc phải thống kê, đo lường hiệu quả của chiến dịch. Các nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing đã tích hợp sẵn các phần mềm thông minh giúp bạn dễ dàng có thể thống kê được những con số quan trọng như số lượng Email được mở, số lượng người dùng click vào quảng cáo… Từ đó bạn sẽ nắm được mức độ quan tâm của mọi người với dịch vụ đến mức độ nào. Đó cũng là cách để chúng ta rút ra những kinh nghiệm và bài học nhằm đưa ra những tùy chỉnh về sản phẩm dịch vụ hay chiến lược tiếp thị sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao hơn trong các lần thực hiện sau

  [​IMG]
  Khi sử dụng các dịch vụ Email Marketing chất lượng cao, bạn sẽ không mất thời gian theo dõi các tương tác. Nếu như bạn post một thông tin bất kỳ nào đó trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, bạn luôn phải túc trực để chờ những phản hồi, thắc mắc của mọi người đang quan tâm đến. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ Email Marketing, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cũng như thời gian rất lớn vì không phải thường xuyên ngồi trực chờ, theo dõi trừ khi có phản hồi nào đó.
  Một trong những cách tối ưu hóa các tính năng sử dụng của các dịch vụ Email Marketing đó là hình ảnh và thông điệp thu hút, lượt mở thư và thúc đẩy hành vi khách hàng sẽ cao hơn so với những Email chỉ có chữ đơn thuần. Bên cạnh đó cần có thiết kế Email Marketing chuẩn, chuyên nghiệp để Email của doanh nghiệp không bị rơi vào hòm thư Spam. Hi vọng, bài viết hữu ích đối với bạn trong việc xây dựng các chiến lược Marketing Online.
   

Chia sẻ trang này