Chỉ bảo trẻ nhỏ dùng xe đạp trong vòng nửa tiếng

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi tmviettrung, 3/12/17.

 1. tmviettrung

  tmviettrung New Member

  Tham gia ngày:
  14/11/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đó là một khoảng thời kì to lớn đối với bất kỳ đứa trẻ nào (và cả ba má của chúng) - tự học lái xe, không có sự ổn định hoặc Hỗ trợ. Nhưng có những sai lầm đích thực để tránh, cho nên cách tốt nhất để dạy cho một đứa trẻ đi xe đạp là gì?

  Thứ nhất, cách tốt nhất để có được một đứa trẻ bắt đầu đạp xe đạp bằng cách cho chúng một chiếc xe đạp con trẻ để thực hành lần trước tiên.

  Trẻ học được cách thăng bằng và điều khiển xe hai bánh mà không có sự phức tạp của việc đạp chân và đạp chân trên mặt đất cùng một lúc.

  1. Đánh giá nếu trẻ đã sẵn sàng

  hồ hết trẻ thơ sẽ sẵn sàng để học giữa ba và rưỡi và bốn năm rưỡi. Nếu chúng không sẵn sàng.

  Nếu trẻ nhìn thấy những đứa trẻ khác, chúng sẽ có một số ý tưởng về việc dùng bàn đạp như thế nào.Hãy nhớ rằng, con trẻ đang học để đi bộ và chạy, nhưng không phải để đạp xe.

  2. Chọn một khu vực hạp

  Điều quan trọng là chọn một khu vực hợp cho bài học trước tiên của trẻ. Có thể tuyển lựa cỏ mềm vì nó sẽ nhẹ nếu bị ngã, nhưng điều này thật khó thực hành.

  Những gì bạn đích thực muốn là một bề mặt phẳng và thật phẳng để trẻ có thể có được một động lực lăn, lý tưởng với rất nhiều không gian để trẻ có thể đi lang thang.

  3. Đưa xe đạp lên

  Hãy kiên cố rằng bạn mua đúng kích cỡ xe đạp - không đặt chúng vào một chiếc xe đạp quá lớn với hy vọng rằng chúng sẽ 'phát triển'.

  Bạn có thể đặt yên ngựa đủ thấp để trẻ có thể đặt chân bằng phẳng trên mặt đất, nhưng điều này làm cho hành động đạp xe trở thành khó khăn hơn, vì đầu gối của chúng sẽ lên quá cao và co lại, gây trở ngại cho việc lái xe, và làm cho sự thăng bằng trở nên khó khăn hơn.

  4. Hỗ trợ trẻ trong những gắng trước nhất

  Bạn nên giữ yên xe và tay lái, nhưng bạn sẽ can thiệp bằng 1 lựa vừa đủ để trẻ có thể thiên nhiên.

  Tốt nhất là đứng đằng sau xe đạp và trẻ. tương trợ chúng với bàn tay của bạn dưới nách, do đó, bạn đã có toàn quyền kiểm soát của xe đạp - nó dễ dàng hơn ở mặt sau.

  5. Dần dần cho đi (nhưng vẫn sẵn sàng để giữ)

  Khi trẻ có được tự tin đi xe, bạn có thể dần dần để cho đi, nhưng sẵn sàng để giúp chúng nếu cần thiết.

  Khi bạn chạy phía sau trẻ, bạn có thể hướng dẫn thân thể của trẻ và giúp họ hiểu cách thức xe đạp đáp ứng nghiêng, chỉ cho trẻ cách góc và xoay vòng.

  Nếu trẻ đã sẵn sàng để học cách đi xe, trẻ sẽ tìm thấy sự cân bằng của chúng và sẽ đạp về phía trước khá nhanh, thường là trong vòng một phiên nửa giờ hoặc lâu hơn.

  6. Bắt đầu tự đi

  Một khi trẻ đã có thể tự chuyển tiếp xe bằng chân và giữ được thăng bằng, bạn có thể cho trẻ tự nhiên.

  Đặt bàn đạp chân mạnh hơn vào vị trí 2 giờ, và đưa trẻ đặt chân lên bàn đạp. Nói với trẻ để đẩy mạnh trên bàn đạp đó trong khi kết hợp cùng chân ở bên kia. Nó sẽ mất một vài lần thực hiện đi trước khi trẻ nhận thức được nó.

  7. Học cách phanh

  Đôi khi dễ dàng hơn để giới thiệu khái niệm phanh mà không cần trẻ thực sự đi - do vậy yêu cầu trẻ đi bộ dọc theo chiếc xe đạp và kéo phanh để xem điều gì sẽ xảy ra. Trẻ sẽ kéo đòn bẩy khá khó để bắt đầu.Sau đó, bạn có thể khuyến khích trẻ , trong khi đi bộ, để phanh chậm hơn.

  Đặt chúng trở lại trên xe đạp và đi 1 lúc. Trẻ thường bị phanh một cách hiệu quả, nhưng quên đặt chân xuống - thành ra hãy sẵn sàng để bắt!

  Chẳng bao lâu trẻ sẽ đi được mà không có bạn chạy phía sau.

  8. Hãy thử, hãy thử lại

  thực hành là chìa khóa để có được sự thành công của nó. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ khác nhau và thời điểm mà chúng sẵn sàng để đi xe khác nhau.

  Cẩn thận! Đừng làm nó trở nên một trải nghiệm găng tay cho đứa trẻ, bất kể bạn quan hoài đến bạn như thế nào khi tham dự cùng bạn. Với bất kỳ may mắn, họ sẽ thích thực hành kỹ năng mới này và tự do của xe đạp con nít mang lại.
   
 2. tmviettrung

  tmviettrung New Member

  Tham gia ngày:
  14/11/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khi nào mà một người ‘thường nhật’ có được trên một chiếc xe đạp và thẳng băng từ năm mươi đến một trăm dặm một ngày mà không đổ mồ hôi? Điều đó đòi hỏi sự luyện tập, là một niềm say mê cho thể thao về sự cạnh tranh, kiên tâm và đớn đau.

  [​IMG]

  Thể thao là một sản phẩm phụ tiềm năng của một chế độ đi du lịch to ra thể dục khi nó hoạt động. Yêu cầu độc nhất vô nhị là khả năng đi xe đạp mà không bị ngã – một điều mà tất thảy chúng ta đều học được ở tuổi còn rất trẻ, và chúng ta đã có một cảm giác đích thực của lần trước nhất. Đó là cùng một sự tự do lôi cuốn người lớn trưởng thành trở lại với chiếc xe đạp của họ khi đi bằng chính xe đạp.

  kiên cố, nếu bạn đã dành vài năm để hoạt động ở ghế sofa hoặc văn phòng, bạn sẽ cảm thấy tội nhân. Không ai đợi bạn ở đích với đồng hồ bấm giờ. Bạn có thể dành quờ quạng thời gian bạn cần để đến được nơi bạn muốn đi. Ai sẽ biết nó mất bao lâu (trừ bạn) và liệu nó có còn lâu nữa không? Bạn sẽ chỉ nhìn thấy nhiều hơn thế giới khi bạn đi.

  Bạn sẽ thấy, sẽ không lâu trước khi bạn chuyển sự để ý của mình ra khỏi khoảng cách mờ nhạt và hướng tới phong cảnh luôn đổi thay, nhịp để khám phá, con người và những điều lạ lẫm bạn sẽ vấp ngã. Đi theo, không ai quan hoài và không có gì, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi: vì sao mọi người lại tự do diễu hành bởi chiếc xe đạp khiêm tốn và hoang nó trên đường đến đích?

  Cho phép ngày và tuần trôi qua, bạn sẽ thấy rằng một cái gì đó lạ xảy ra. Đau nhức và đau nhức dần. Yên xe thực thụ bắt đầu cảm thấy khá thoải mái, như thể bạn đang ‘trở thành một với chiếc xe đạp. Bạn không còn nghĩ đến việc đi xe đạp nữa hoặc khó khăn hay kỳ lạ, do càng ngày càng dễ dàng và tự nhiên hơn khi kinh nghiệm của bạn phát triển, bạn có nhiều điều thú vị hơn để suy nghĩ về bất cứ điều gì.

  Bạn đã thích ứng .

  Và vì vậy việc đi nói quanh nói quẩn – không đòi hỏi trình độ kỹ năng và sức mạnh chỉ dành cho những người được tuyển lựa – thật ra là một trong những loại phiêu bạt thường ngày nhất.
   
 3. lethihang

  lethihang New Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hay quá cảm ơn bạn nhiều nhé, cháu nhà mình cũng đang tập đi xe mà bị ngã 1 lần nên cu cậu hơi sợ
   

Chia sẻ trang này