Chia sẻ cách chọn mua xe lăn phù hợp

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Thực phẩm - Dược phẩm' bắt đầu bởi NMTT90, 26/4/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Chẳng phải người nào cũng biết cách mua xe lăn, bởi vì bình thường, các người sử dụng xe lăn thường là lần đầu đi mua và là mặt hàng ko ai mong muốn sử dụng nên sẽ ko tìm hiểu.

  Do vậy, qua đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức mua xe lăn, dễ dàng tìm cho người nhà một chiếc xe lăn vừa tốt vừa tiện lợi cho cuộc sống của họ được dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Xác định mẫu xe lăn cần mua

  Ko phải đối tượng nào sử dụng xe lăn đều có khả năng dùng một dạng xe lăn, mà tùy từng đối tượng và trạng thái sức khỏe mà người ta chọn mua được mẫu xe lăn thích hợp, cụ thể:

  – Người cao tuổi, các người bị liệt 1 phần cơ thể, hiển nhiên vẫn có thể dùng tốt tay để điều chỉnh, thì bạn nên tìm xe lăn điện, bởi vì chiếc xe lăn này có thể điều khiển dễ dàng mà ko mất sức, ngoài ra tạo cho người sử dụng sự tự do trong cuộc sống, ít chịu sự chi phối giúp đỡ của người khác

  – Người khuyết tật, chẳng thể vận động, còn mạnh khỏe, thì có thể dùng những dạng xe lăn tay, người dùng có thể tự tài xế lăn, cùng lúc di chuyển được thân thể, giống như quá trình tập dượt thân thể, và có thể có khả năng bình phục các chức năng.

  – Những người bệnh sau chấn thương, cần bình phục sức khỏe, ko được di chuyển mạnh thì những mẫu xe lăn dạng đẩy sẽ tốt hơn cho họ.

  – Các người “sống với xe lăn”, vẫn ra ngoài sinh hoạt, làm việc, thì các loại xe lăn dùng động cơ sẽ tốt hơn cho những người này.

  [​IMG]

  Chọn sườn xe lăn

  Trong lúc chọn xe lăn, một vấn đề quan trọng quyết định tới chất lượng và sự bền lâu của xe lăn chính là khung xe tốt, sẽ ảnh hưởng tới độ bền lâu, chắc chắn và ổn định của xe trong giai đoạn dùng.

  Trên thị trường hiện sườn xe lăn bằng nhôm là loại sườn chất lượng, nhẹ, bền và giá cũng không quá cao, bạn nên chọn loại sườn này cho người nhà của mình.

  Bên cạnh đó, cũng có các mẫu sườn khác như: sườn xe lăn bằng sợi carbon, khung xe lăn bằng titan, sườn xe lăn bằng thép, sườn xe lăn bằng inox.

  Chọn kích thước xe lăn phù hợp với người dùng

  Sau khi đã chọn được cửa hàng phù hợp, và loại khung xe lăn phù hợp có nhu cầu và năng lực tài chính, thì nhân tố cuối cùng cần cân nhắc là việc chọn được xe lăn có kích thước thích hợp có thể trạng của người dùng.

  Một loại xe lăn có kích thước thích hợp có thể trạng người dùng phải chắc chắn rằng có độ rộng, độ sâu, chiều cao ghế, chiều cao lưng tựa… hợp có thể trạng, kích thước thân thể của người dùng.
   

Chia sẻ trang này