Chích ngừa ngăn chặn viêm gan B ở đâu tại TPHCM

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Thực phẩm - Dược phẩm' bắt đầu bởi vantrong665, 8/2/18.

 1. vantrong665

  vantrong665 New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Chích phòng ngừa viêm gan B là một trong các phương pháp hỗ trợ cho chúng ta có thể bảo vệ thân thể ngăn cản lại sự lan truyền của virus viêm gan B một phương pháp hiệu quả nhất. Đây là cách tốt nhất hiện tại có thể giúp đưa chúng ta ngừa viêm gan B. Việt Nam là một trong một số đất nước có số người mắc viêm gan B tỉ lệ khá lớn chiếm khoảng 20% dân số vì vậy việc chích phòng ngừa viêm gan B là điều cần phải có để đề phòng lây truyền trong cùng đồng. Khoảng 20% số người nhiễm viêm gan B sẽ chuyển qua thời kỳ kinh niên và có thể diễn ra nhiều biến đổi trên thân thể như xơ gan hay ung thư gan.
  Xem thêm: http://phongkhamdakhoahongphong.vn/...anh-huong-den-cuoc-song-nhu-the-nao-4080.html

  Vaccine viêm gan B có thể đề phòng lây nhiễm virus viêm gan B trong cùng đồng vì căn bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể gây ra cao chuyển qua phía trên cơ thể người bệnh tổn thương gan khá nghiêm trọng. Vì vậy việc tiêm dự phòng viêm gan B là điều cần thiết và hỗ trợ cho thân thể miễn dịch với vi rút viêm gan B suốt đời. Cư trú những nước phát triển như là Đài Loan thì việc chích ngừa viêm gan B đã hỗ trợ cho tỉ lệ mắc lây truyền viêm gan B cư trú nước này từ 10% xuống còn 1%, tỉ lệ ung thư gan thường trú trẻ giảm xuống còn 50%.

  điều kiện để chích đề phòng viêm gan B

  Việc chích đề phòng viêm gan B là để dự phòng lây truyền viêm gan B cần nếu như mình chúng ta đã mắc lan truyền virus thì việc tiêm phòng ngừa sẽ hoàn toàn không có ý nghĩa. Để bảo đảm bản thân chưa bị nhiễm viêm gan B thì trước lúc tiêm phòng ngừa vaccine chúng ta thường được tiến hành thăm khám HbsAg cũng như HbsAb để xác định có mắc lan truyền vi rút hoặc chưa. Tình trạng kết quả đưa âm tính thì buộc phải tiến hành chích phòng ngừa viêm gan B ngay, còn nếu HbsAg âm tính và HbsAb dương tính thì chúng ta đã có kháng thể trong cơ thể bắt buộc hay không nên tiến hành tiêm ngừa. Các tình trạng cá nhân có nguy cơ nhiều mắc lan truyền viêm gan B thì việc tiêm ngừa viêm gan B là thực sự thiết yếu, bởi thế những ví như sau nên tiến hành chích đề phòng càng kịp thời càng tốt:

  Trẻ mới sinh, trẻ em chưa mắc lan truyền viêm gan B.

  người thân sống chung với người bệnh viêm gan B như chồng hay vợ.
  Xem thêm: http://baophapluat.vn/ban-can-biet/...-tu-nhieu-bac-si-chuyen-khoa-gioi-363635.html

  một số người hoặc đi du lịch hoặc công tác tới một số khu vực có nguy cơ cao mắc lây truyền viêm gan B.

  bạn nam hay nên truyền máu.

  Người liên tiếp quan hệ tình dục với nhiều người.

  Người nghiện ma túy.
  [​IMG]

  Người việc làm liên tục tiếp xúc với những người bệnh viêm gan B như y tá, bác sĩ, các người gây dịch vụ xăm mình, húi, thẫm mỹ viện…

  Qui trình chích dự phòng viêm gan B ra sao

  ngày nay Bộ y tế đã ban hành qui trình tiêm đề phòng viêm gan B chuẩn dùng đưa tất cả mọi người, với qui trình này có thể bảo đảm tạo ra kháng thể đưa người tiêm phòng ngừa đủ kháng thể ngăn chặn lại virus viêm gan B. Chúng ta cần tiến tiêm 3 mũi đi theo tiêu chuẩn như sau : tiêm mũi đầu tiên và mũi thứ nhì biện pháp nhau 1 tháng, mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên 6 tháng, lộ trình như thế sẽ bảo đảm đưa quy trình tạo ra kháng thể phía trên thân thể chúng ta được bảo đảm nhất.
  Xem thêm: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html

  đặc trưng đối với trẻ con có mẹ mang virus viêm gan B thì việc tiêm đề phòng sẽ dập dồn hơn, bởi mục đích tạo ra kháng thể ngay lập tức để hỗ trợ trẻ hạn chế lại virus viêm gan B đưa trẻ. Lộ trình đưa trẻ được thực hành khi tiêm 3 mũi cách nhau 1 tháng sau ấy sẽ liên tục theo dõi kháng thể trong cơ thể trẻ trong những năm tiếp đi theo để đảm bảo đủ kháng thể cho trẻ.

  Chích ngừa viêm gan B thường được thực hành sinh sống cơ vai của người nhiều cũng như trẻ con, đối với trẻ em cũng như trẻ nhỏ thì địa điểm tiêm vùng trước đùi.
   

Chia sẻ trang này