Diệt muỗi hiệu quả mùa mưa với 2 phương pháp sau

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/4/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Muỗi vằn Aedes aegypti là trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH), bởi vậy muốn ngăn bệnh thì phải diệt loại muỗi này. Dưới đây là 2 cách thức để diệt muỗi vằn Aedes.

  Cách thức vật lý

  Mọi người có thể áp dụng đèn bẫy muỗi để diệt muỗi. Theo đó, đèn được chế tác có 1 đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và sâu bọ tụ tập tới, xung quanh bởi màn kim loại mang hiệu điện thế an toàn. Lúc muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ truyền qua và giết chết chúng. Cách thức này dùng được trong nhà và ngoài trời.

  Vợt điện: với kiểu dáng như vợt bắt muỗi cầm tay, thành phần gồm lưới kim loại mang điện thế, chạy pin. Vợt này có thể có lợi trong nhà, nhưng mà không mang tính hiệu quả cao.

  Màn ngủ là cách thức hiệu quả để phòng chống muỗi đốt lúc ngủ.

  Cửa lưới chống muỗi: là những lưới kim loại (hay nhựa) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loài côn trùng bay qua và thâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn cam đoan thoáng khí và ánh sáng.

  Các sản phẩm khuyến nghị:

  [​IMG]

  Phương pháp hóa học

  Mọi người có thể dùng nhang muỗi, bình xịt aerosol. Đây là những sản phẩm đang được dùng phổ biến trong các hộ gia đình. Nó có thể khống chế muỗi trong phạm vi nhà ở nhưng không duy trì được chức năng dài lâu.

  - Áp dụng thuốc bôi lên da để xua muỗi khỏi da, tiện lợi lúc đi chơi đến vùng đất nhiều muỗi. Chúng thường có những hóa chất như DEET, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, hay tinh dầu khuynh diệp...

  - Sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên sử dụng để tẩm màn và sử dụng quy trình khoa học phun không gian, phun tồn lưu.

  Đối với tẩm màn: Màn ngủ khi tẩm hóa chất có tính năng nhanh, kích thích hoặc giết muỗi khi tiếp xúc, ngăn không cho muỗi tìm thấy những lỗ rách, thủng ở màn. Dùng màn ngủ tẩm hóa chất xua diệt côn trùng sẽ kéo dài thời gian và chức năng hiệu lực của màn ngủ.

  [​IMG]

  Phun hóa chất để diệt muỗi

  Đối với phun tồn lưu: Phun trực tiếp hóa chất lên hầu hết bề mặt tường trong nhà, vách, rèm cửa, gầm bàn ghế... khu vực có đèn chiếu sáng ban đêm... nhằm diệt trừ và ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Thuốc có tính năng tồn lưu lâu, có thể chặn lại sự phát triển trở lại sâu bọ trong một thời gian dài sau khi phun.

  Đơn vị tài trợ nội dung: Công ty Bảo Ngọc
   

Chia sẻ trang này