Dùng container lạnh cũ làm kho nông sản sau mùa vụ

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 25/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Việc xây dựng kho lạnh hay kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch trong thời gian ngắn và trung hạn đang là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm cho ngành nông nghiệp hiện thời.

  Những năm qua, nông sản Việt Nam thường xuyên cung vượt cầu vào lúc chính vụ, kéo theo tình trạng dư thừa, thương giá ép giá. Tất nhiên, chỉ sau thời gian ngắn những mặt hàng đó giá tăng trở về gấp nhiều lần, thậm chí là cả chục lần. Từ đó đòi hỏi công nghệ chế biến, lưu trữ phải phục vụ nhu cầu thực tế. Việc kết hợp các container lạnh thành kho lạnh dùng để bảo quản nông sản trong thời gian ngắn và trung hạn là quan trọng.

  [​IMG]

  Thời điểm này có rất nhiều công nghệ lưu trữ nông sản với những cơ chế và phương pháp rất đa dạng và phong phú, trong đó sử dụng kho lạnh từ những container lạnh đã qua sử dụng là biện pháp hiện đại, đảm bảo chất lượng, không dùng hóa chất độc hại, tiết kiệm chi phí.

  Miền Bắc của Việt Nam từ bao đời nay có thói quen, truyền thống canh tác theo thời vụ. Bởi đó, những lúc chính vụ nông sản thường cung vượt quá cầu dẫn tới giá bán rất rẻ, thậm chí lợi nhuận thu về không đủ chi phí công thu hoạch. Bởi lẽ đó, trong thời gian qua Hải An Container đã cung ứng cho thị trường vùng biên giới cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng... một lượng lớn vỏ container lạnh 40 feet để làm kho chứa và lưu trữ hàng nông sản xuất khẩu.

  Chi tiết khi muốn mua bán container cũ: http://haiancontainer.com/blog-l21/mua-ban-container-cu-gia-tot-nhat-thi-truong-n29.htm

  Cứ mỗi lúc nước bạn thắt chặt biên mậu dịch, ngay tức khắc xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu, giá nông sản trong nước giảm thê thảm. Để giảm thiểu hiện trạng ùn ứ hàng tại cửa khẩu, bị doanh nhân ép giá, vì sao ta ko lắp đặt kho lạnh hoặc những container lạnh bảo quản nông sản ngay tại vùng thu hoạch hoặc tại các khu trung chuyển

  Bình thường, khoản đầu tư để thi công một kho lạnh là lớn, tuy nhiên nếu dùng container lạnh đã dùng qua thì chi phí là rất có lí. Với giải pháp này, nông sản là các loại rau như súp lơ, bắp cải, dưa bao tử… có thời gian bảo quản dài thêm rất nhiều trong môi trường thông thường.

  Vì những ưu điểm trên, ta nên xây dựng những kho lạnh hoặc sử dụng các container lạnh để bảo quản chứa hàng tại các đầu mối xuất khẩu nông sản lớn để người dân có thể ký gửi hàng ở đó rồi điều tiết bán dần, sẽ không xảy ra tình trạng nông sản bị ùn ứ, hư hỏng rồi vứt vỏ như vừa qua.

  [​IMG]

  Nguồn bài viết Dùng containter lạnh cũ làm kho nông sản: http://haiancontainer.com/blog-l21/kho-lanh-di-dong-lam-tu-nhung-container-da-qua-su-dung-n16.htm
   

Chia sẻ trang này