Hướng dẫn cách chế biến lẩu tôm hùm cực ngon cho ngày đông

Thảo luận trong 'Ăn uống - Cafe - Ẩm thực' bắt đầu bởi hanguyen43, 8/1/19.

  1. hanguyen43

    hanguyen43 New Member

    Tham gia ngày:
    18/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu tôm hùm canada là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thưởng thức. Nồi lẩu tôm hùm không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt mà còn cuốn hút với hương vị chua chua cay cay, ngọt sắc độc đáo. Vậy cách chế biến món lẩu tôm hùm này như thế nào. Hôm nay cùng Mr.Chinh sẽ cùng các bạn vào bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị - cách chế biến món lẩu tôm hùm
    1 con tôm hùm; Xương lợn: 1kg; Dứa: ½ quả; Cà chua: 2 quả; Giá đỗ: 100g; Bạc hà: 1 cây; Đậu bắp: 200g; Hành phi sẵn; Ớt: 2 quả; Rau ngò; Me: 200g; Bún tươi: 70g; Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

    [​IMG]

    Lẩu tôm hùm món ăn ngon nức mũi

    Cách chế biến món lẩu tôm hùm thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để chế biến món lẩu tôm hùm

    Tôm hùm rửa sạch, xẻ phần lưng để bỏ chỉ đen. Sau đó xiên chiên qua với dầu ăn và để riêng ra đĩa.

    Xương lợn các bạn đem rửa sạch, chần qua với nước sôi để khử sạch mùi hôi. Tiếp đến, cho xương vào nồi và ninh với khoảng 1,5 lít nước để làm nước dùng cho món lẩu. Khi nước sôi lưu ý lấy muôi hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

    Dứa các bạn gọt vỏ, bỏ sạch phần mắt rồi thái dứa thành hình trụ và để riêng ra đĩa.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cam. Bạc hà và đậu bắp rửa sạch thái vát. Me đem dầm lấy nước để cho vào nước dùng. Ớt 1 quả thái lát, ủa còn lại các bạn quả tỉa bông,

    [​IMG]

    Lẩu tôm hùm ngon khó cưỡng

    Bước 2: Chế biến món lẩu tôm hùm

    Bước tiếp theo của cách chế biến lẩu tôm hùm canada là các bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn sau đó để nhỏ lửa hoặc đun nồi dưới chế độ nhiệt thấp, tiếp đến tiến hành xếp những nguyên liệu ăn kèm bao gồm Giá, dứa, đậu bắp, bạc hà, cà chua, tôm và rau ngò om, bún ra xung quanh nồi lẩu.

    Nước dùng của món lẩu tôm hùm rất hấp dẫn và đẹp mắt, nổi bật màu đỏ của tôm, ớt, màu xanh của rau thơm, đậu bắp, màu nâu của me, màu vàng của dứa và màu trắng của giá hòa quyện với vị chua cay hấp dẫn không thể chối từ.

    Trên đây là cách chế biến món lẩu tôm hùm Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay địa chỉ sau để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

    Địa chỉ 1: 8/7 xóm 7 - Lại Thế - Kiệt 227 Phạm Văn Đồng - Thành phố Huế

    Địa chỉ 2 : 33 Tân Sơn Hòa- Quận Tân Bình- Thành phố Hồ Chí Minh

    Địa chỉ 3: Số 14 đường số 2 - Khu nhà ở areco - Phường Linh Tây - Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh

    SĐT hỗ trợ: 093 555 18 14
     

Chia sẻ trang này