Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà đơn giản khi gặp các lỗi sau đây

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 7/6/18.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay mặc dù tủ lanh được coi là ít hỏng hóc nhất, hay hoạt đông kém như : tủ lạnh không làm đá được , làm đá được nhưng mà không đủ độ... Những lỗi này có thể do nhà sản xuất , nhưng có thể là lỗi Do chính bạn sử dung .

  Nguyên nhân :
  Tủ lạnh không làm đá được có rất nhiều nguyên nhân gây ra . Để giải quyết cho điều này thì chuyên gia của trung tâm bảo hành Sam Sung sẽ chỉ ra những nguyên nhân mà tủ lạnh không làm đá được .
  • Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng
  Công tắc đó nằm ở tại địa điểm cánh cửa, công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa . Nếu công tắc không hoạt động , tủ lạnh sẽ không lạnh và ảnh hưởng Bởi vì sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh. (Xem tại đây)
  • Miếng đệm của không chặt :
  Vệ sinh cửa thường xuyên để chắc chắn rằng cửa tủ luôn được đóng sát cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ phù hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

  [​IMG]

  Chính Bởi vậy , bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội có tay nghề để thay miếng đệm bít mới nếu gặp gỡ trường hợp này. (Xem tại đây)
  • Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác
  Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không đúng đắn có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng cam đoan rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ đúng mực. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, Hình như đó phần là khoảng -17 ° C.
  • Cuộn dây ngưng bẩn
  Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến tủ yếu lạnh . Bạn thật sự có kinh nghiệm có thể rút ổ cắm của tủ rồi làm sạch
  • Không đủ lưu lượng không khí trong tủ lạnh
  Nếu trong tủ có quá nhiều thực phẩm trong tủ thì hơi lạnh sẽ không đến được tất cả các thực phẩm có trong tủ . Nhưng nếu trong tủ có quá ít đồ thì tủ sẽ không hoat động hiệu quả. Các bạn hãy cố đảm bảo được trọn vẹn thức ăn trong tủ , không được quá nhồi nhét .
  • Bộ xã đá không làm việc :
  Nếu tác dụng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết bao quanh các cuộn dây vật tư bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc trang bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh. Bạn nên gọi thợ sửa chữa để được sửa tủ lạnh tại nhà
  • Ron cao su cửa bị lỗi :
  Các miếng cao su ở mỗi cánh cửa tủ đều phải kín mỗi khi đóng cửa tủ lại. Nếu ron cao bị hỏng hay bị rách thì có thể sẽ bị rò rỉ thoát khí ra bên ngoài. Và việc mở cửa tủ lạnh lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tủ không đủ lạnh, Bởi khi mở tủ nhiều khí bên ngoài sẽ tràn vào bên trong tủ làm cho tủ lạnh không đủ nhiệt để làm đá .

  [​IMG]
  • Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lanh bị tắc :
  các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản Vì bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, hy vọng cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở về. Nếu đường ống bị nghẹt Bởi vì cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời. Mọi thông tin chi tiết mời bạn truy cập tại: Trung tâm Bảo hành Sửa chữa Điện máy Nguyễn Kim
   

Chia sẻ trang này