Làm sao bảo quản các vật dụng trong bếp đúng cách?

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/5/18.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
    Nơi ở:
    Tp. Hồ Chí Minh
    1. Đồ gỗ

    Các dụng cụ nào trong Bếp được khiến bằng gỗ? cách thức sử dụng và bảo quản chúng như thế nào ?

    • Tránh nước
    • Lúc dùng xong nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) sạch sẽ và phơi cho ráo nước; hạn chế phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
    2. Đồ nhựa

    • Không để cạnh lửa;
    • Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và các thức ăn đang nóng, sôi …
    • Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát (hoặc xà bông) thật sạch và phơi cho khô ráo.
    3. Đồ thủy tinh, đồ tráng men

    Kể tên những vật dụng bằng thủy tinh và đồ dùng tráng men được sử dụng trong nhà bếp. Cách thức dùng và bảo quản.

    • Nên cẩn trọng trong khi dùng do đồ dùng này dễ đổ vỡ, dễ tróc lớp men;
    • Chỉ nên đun lửa nhỏ;
    • Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa (muỗng) cấu tạo bằng gỗ để đảo thức ăn, hạn chế dùng thìa nhôm;
    • Sử dụng xong, phải rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông) sạch sẽ và phơi cho khô ráo;
    • Không nấu thức ăn trong những vật dụng tráng men đã bị tróc lớp men.
    4. Đồ nhôm, gang

    • Nên cẩn trọng lúc sử dụng bởi dễ bị nứt rạn, móp méo;
    • Ko để ẩm ướt;
    • Ko đánh bóng bằng giấy ráp , chỉ nên sử dụng đồ chà nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông);
    • Không chứa thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axit… lâu ngày trong đồ tiêu dùng bằng nhôm hoặc gang.
    5. Đồ sắt ko gỉ (inox)

    Vật dụng nào trong nhà bếp được làm bằng sắt không gỉ? Cách dùng và bảo quản chúng như thế nào?

    • Không đun lửa lớn bởi vì dễ bị ố;
    • Hạn chế va chạm với những vật dụng cùng chất liệu do dễ khiến trầy xước bề mặt. Chỉ nên sử dụng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào thức ăn;
    • Ko lau chùi bằng đồ nhám do dễ trầy xước , mất vẻ bóng láng;
    • Ko chứa thức ăn có nhiều chất muối, axit… lâu ngày trong dụng cụ bằng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và làm mòn, hỏng đồ dùng.
    6. Đồ tiêu dùng điện

    • Trước lúc sử dụng: rà soát ổ cắm , dây dẫn điện.
    • Lúc sử dụng: sử dụng đúng quy cách.

      Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước.
    Đơn vị tài trợ nội dung: Bếp Hoàng Duy Phát

    Giới thiệu sản phẩm:

    * Thiết bị bếp Hafele chất lượng cao

    * Bếp từ Hafele nhập khẩu
     

Chia sẻ trang này