Làm thế nào để có đầy đủ hàm lượng canxi khi ăn thuần chay

Thảo luận trong 'Ăn uống - Cafe - Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 7/12/18 lúc 11:43.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đối với người ăn thuần chay nói riêng, các vấn đề thiếu về thiếu protein và canxi không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở đây đó chính là khá nhiều cá nhân coi thường việc thiếu hụt canxi trong chế độ ăn, đôi khi là “thờ ơ” với nó. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.
    Canxi là gì? Canxi trong ăn thuần chay có tác dụng gì?
    Tại sao bạn cần nó? Canxi đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, không chỉ ở vấn đề xương khớp. Theo các giáo sư tại Đại học Harvard, đó là khoáng chất giúp giữ cho răng của bạn luôn mạnh khỏe, chịu trách nhiệm cho việc truyền các xung thần kinh, và thậm chí điều chỉnh nhịp tim của bạn. Trong khi phần lớn canxi được lưu trữ trong xương và răng của bạn (khoảng 99%), một phần trăm khác có thể được tìm thấy trong máu và các mô khác trong cơ thể. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???
    [​IMG]
    Ăn đúng lượng canxi cơ thể yêu cầu mỗi ngày là khá quan trọng. Theo Viện Y tế Quốc gia, người lớn tuổi từ 19 đến 50 cần 1.000 mg mỗi ngày để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường và giảm nguy cơ loãng xương, một tình trạng khiến cho xương của bạn trở yếu và dễ bị tôn thương.
    Thực phẩm bạn sử dụng rất quan trọng đối với vấn đề canxi hàng ngày. Trong khi sữa động vật là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có đủ canxi, nó không nhất thiết là lựa chọn duy nhất để bổ sung canxi cho cơ thể.Nếu bạn đang ăn thuần chay, không cần sữa động vật, bạn vẫn có thể hấp thụ đủ lượng canxi mà cơ thể yêu cầu qua các món chay thực dưỡng.
    Những nguồn canxi tốt nhất đối với người ăn thuần chay trường
    Có rất nhiều nguồn canxi khỏe mạnh khác ngoài sữa sẽ giúp đạt được lượng yêu cầu hàng ngày được khuyến nghị. Bên cạnh đó, tất cả đều có đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng khác sẽ giúp bạn bổ sung các dưỡng chất còn thiếu chứ không riêng gì canxi.
    1. Đậu phụ
    200g đậu phụ giúp đem lại 870 mg canxi – một hàm lượng không thua gì các loại sữa động vật. Ngoài ra, không chỉ đậu phụ, bạn còn nhận được 20 gram protein bên cạnh canxi.
    2. Đậu trắng
    Các loại đậu trắng là nguồn cung cấp canxi giàu dinh dưỡng với 306 miligam mỗi cốc đậu sống và 126 mg với đậu đã luộc chín. Đậu đen cũng là một lựa chọn tốt với 294 mg mỗi cốc thô hoặc 102 mg mỗi cốc đậu đã luộc.
    Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
     

Chia sẻ trang này