Lấy visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi thuhuongv20, 14/11/17.

  1. thuhuongv20

    thuhuongv20 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/17
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Visa định cư Mỹ là visa dành cho người dân nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ để sinh sống và làm việc mà không có bất kỳ hạn chế liên quan. Những người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh rằng họ đã đạt đủ tiêu chuẩn của một trong các loại visa định cư cụ thể.

    [​IMG]

    Visa định cư Mỹ diện việc làm có 5 loại chính
    Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh. Cùng tìm hiểu cụ thể những loại visa định cư này:

    Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

    Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

    Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

    Visa EB-4 dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

    Visa định cư Mỹ EB5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 2 yếu tố chính:

    Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB5 phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.
    Khoản vốn đầu tư là $500.000 hoặc $1000.000
    Chứng minh được số vốn đầu tư là tiền sạch.
    Xem thêm: Cách chứng minh nguồn tiền trong đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
     

Chia sẻ trang này