Người bệnh tiểu đường nên hạn chế một số thực phẩm này

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Thực phẩm - Dược phẩm' bắt đầu bởi sieukute, 7/5/18.

  1. sieukute

    sieukute Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    8/3/17
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn uống với bệnh nhân tiểu đường rất quan trọng, người bệnh nên chú ý và nắm rõ các thực phẩm nào nên ăn, nên tránh và đáng chú ý là kiêng kỵ. Dưới đây là 1 số thông tin hữu ích về cách ăn uống cho người bệnh.

    [​IMG]
    Thực phẩm người bệnh tiểu đường nên tránh
    • Các sản phẩm được tinh luyện, bánh kẹo, xiro, mứt, đường trái cây, kem, bánh ngọt, socola, nước ngọt, sữa đặc và những thực phẩm rán.
    • Các chất béo như bơ sữa, dầu thực vật hydro hóa.
    • Các đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp có chứa chất bảo quản độc hại.
    • Thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao như xào, rán, đặc biệt là rán giòn.
    • Giảm thiểu ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, những loại khoai (khoai lang, khoai mì…), bánh bích quy, trái cây ngọt, trứng.
    • Thuốc lá. Người bệnh không nên hút và nên tránh xa khói thuốc lá bởi khói thuốc lá làm cho cơ thể ko có đủ oxi trong cơ thể để chuyển hóa glucose.
    [​IMG]
    • Muối. Người bệnh nên giảm thiểu muối và giảm tới mức tối thiểu lượng muối được tiêu thụ.
    • Giảm ăn các loại thịt đỏ, thịt gia cầm và trứng.
    • Giảm uống các chất kích thích như trà, caphe và rượu. Không nên uống trà và cafe hơn 2 cốc mỗi ngày. Bạn cũng có thể thử thay thế bằng trà xanh hoặc trà thảo dược.
    • Không nên uống rượu lúc bao tử bạn đang rỗng, rượu là thực phẩm có thể gây ra lượng đường trong máu ít. Để thay thế đường trắng bạn có thể dùng mật ong hoặc đường tự nhiên.
    • Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt, nên ăn những dòng ngũ cốc nguyên hạt, thí dụ như đậu nành,….
    • Thực phẩm ít chất béo có thể dùng như dâu Ô liu hay dầu đậu nành, đậu phộng.
    Tham khảo thêm thông tin:
     

Chia sẻ trang này