Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi kythuatht, 17/4/19.

 1. kythuatht

  kythuatht New Member

  Tham gia ngày:
  10/1/19
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Vệ sinh máy lạnh
  Nơi ở:
  160 đường số 20 phường 5 quận gò vấp
  Web:
  Nhiều khách hàng xài điều hoà (điều hoà) vẫn bị những vấn đề dàn nóng điều hoà ngưng hoạt động. Tuy nhiên lại không phân biệt được trường hợp nào dàn nóng ngưng hoạt động là do hư ngưng hoạt động hay bình thường. Các chia sẽ dưới dây sẽ giúp Quý khách hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy.
  1. Máy lạnh không hoạt động dàn nóng là bình thường

  máy điều hoà ngưng hoạt động dàn nóng Nhưng máy vẫn bình thường, Nguyên nhân do người dùngg đặt chế độ điều khiển máy lạnh không đúng làm ảnh hưởng cục nóng không chạy.
  [​IMG]
  • máy điều hoà đang chạy ở chế độ Fan (chế độ quạt)
  • điều hoà hoạt động ở chế độ Dry (chế độ hút ẩm)
  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài trời
  • Rờ le ngắt điện trả cấp cho cục nóng khi nhiệt độ phòng đạt được nhiệt độ của đồ điều khiển đang đặt.
  4 trường hợp trên là Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy Nhưng không phải do trục trặc hư ngưng hoạt động. Quý khách chỉ cần kiểm tra tình trạng máy và điều chỉnh lại đồ điều khiển thì máy lạnh sẽ chạy bình thường mà không cần thợ sửa chữa hay đơn vị vệ sinh máy lạnh.
  [​IMG]
  Hơn nữa, với 1 số dòng máy mới có thêm chức năng tiết kiệm điện thì khi đạt được nhiệt độ nhất định rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt máy lạnh để tiết kiệm điện.
  Trong lúc máy lạnh ở trạng thái nghĩ thì cục nóng đương nhiên sẽ ngưng hoạt động đến khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy lạnh chạy lại.
  Những dấu hiệu trên là máy lạnh đang hoạt động rất bình thường nên Các bạn cứ yên tâm mà xài.

  2. Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy do hư hỏng
  điều hoà ngưng hoạt động cục nóng có thể là do hư ngưng hoạt động xảy ra ở cục lạnh, đường dây kết nối từ cục nóng, hư hỏng dàn nóng….
  Với trường hợp nếu máy điều hoà chạy, dàn nóng lúc chạy lúc không Nhưng nhiệt độ phòng không hề lạnh thì đây mới là vấn đề nghiêm trọng. Lúc đó có thể điều hoà đã gặp phải vấn đề hư không hoạt động bên trong. Một số Nguyên nhân Quý khách có thể tham khảo:

  [​IMG]
  Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay do dàn lạnh bị không hoạt động.
  • dàn nóng không chạy do ngưng hoạt động dây kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng.
  • Với máy điều hoà thường không phải inverter thì đường dây kết nối từ cục nóng đến dàn lạnh thường là 2 dây. Nhưng, các máy có công suất 2hp trở lên đối với các hiệu Toshiba, Daikin, Sanyo thì được sử dụng là 3 dây.
  Phương pháp khắc phục: sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra mạch có bị ngắt. Kiểm tra mọi đường dây xem có đứt không. Nếu có thì hãy nối lại.
  • Hư rờ le cấp điện trả cục nóng: Sau khi khởi động, Quý khách đợi một khoảng thời gian không quá 3 phút 20 giây relay sẽ cấp điện cho dàn nóng. Tuy vậy trường hợp rờ le bị không hoạt động thì điện không được cấp dẫn đến
  Nếu 1 đoạn dây nào trong mạch bị đơ hoặc đứt sẽ khiến điều khiển bị ngưng hoạt động. Việc này sẽ khiến quạt của dàn lạnh không thể chạy do không thể thiết lập chế độ chạy bởi remote.
  Biện pháp khắc phục: Kiểm tra bộ điều khiển, remote còn hoạt động tốt không? Có đoạn nào bị đứt hay cháy không? Các mạch trong có thông không? Khắc phục ngay nếu phát hiện lỗi.

  [​IMG]
  • Khởi động từ / Rờ le trung gian bị hỏng: Kiểm tra tiếp điện, coli có đoạn nào đứt không? Nếu dây bị hoen gỉ hoặc xuống cấp thì cũng nên thay cuộn mới.
  Trong thời gian gần đây các kỹ thuật viên của dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 3 nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay. Bài viết sẽ giúp Quý khách hiểu được 1 số Nguyên do phổ biến. Tuy vậy tốt nhất Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi khi có vấn đề, các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra và khắc phục các sự cố cho Các bạn.
   

Chia sẻ trang này