Nửa tỷ khách hàng của Marriott bị đánh cắp thông tin

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi huuthanh3456, 7/12/18.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hacker đã thâm nhập hệ thống và tiếp cận được cơ sở dữ liệu về 500 triệu khách hàng từng ở tại chuỗi khách sạn Starwood của Marriott.

  Ngày 30/11, Marriott cho biết tin tặc bắt đầu truy cập vào cơ sở dữ liệu đặt phòng từ năm 2014 nhưng tới đầu tháng 11, hệ thống khách sạn trải qua này mới phát hiện ra. Vụ tiến công ảnh hưởng tới những khách hàng đã ở khách sạn thuộc chuỗi Starwood từ trước ngày 10/9/2018. ke chuyen dem khuya son nam

  Starwood được Marriott mua lại vào tháng 9/2016, gồm nhiều khách sạn nổi danh như W, Sheraton, Westin, St. Regis... Riêng Marriott vẫn dùng một hệ thống đặt phòng trên một màng lưới khác nên khách hàng của khách sạn này không bị ảnh hưởng.

  [​IMG]
  Hacker đã truy cập thông tin của Marriott trong 4 năm. Ảnh: CNet​

  Hiện chưa xác định được cụ thể các thông tin bị tiếp cận, nhưng khoảng 327 triệu khách hàng có thể đã bị trộm tên, địa chỉ nhà riêng, email, số điện thoại, số hộ chiếu, số trương mục Starwood Preferred Guest, ngày sinh, giới tính, ngày đặt phòng, ngày đến và đi... chuyen dem khuya hay nhat son nam

  Trong số đó, có nhiều khách hàng cung cấp số thẻ tính sổ cùng ngày hết hạn. Marriotts khẳng định dữ liệu này đã được mã hoá, nhưng với tin tặc, việc giải mã không phải vấn đề quá khó khăn.

  Với khoảng 170 triệu khách hàng còn lại, thông tin bị trộm cắp chỉ gồm tên và có thể là địa chỉ nhà riêng, địa chỉ email và một số thông tin khác.

  Marriott đang bắt đầu gửi email thông tin đến các khách hàng bị ảnh hưởng. Nếu từng đặt phòng tại một trong các khách sạn Starwood trước ngày 10/9, người dùng nên để ý tới email được gửi từ starwoodhotels@email-marriott.com.
   

Chia sẻ trang này