Tiền ảo Bitcoin Core đã cho khởi chạy phần mềm nâng cấp hỗ trợ SegWit

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sydt1102, 9/8/18.

 1. sydt1102

  sydt1102 Member

  Tham gia ngày:
  1/12/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phiên bản Bitcoin Core 0.160.0 cung cấp hỗ trợ hoàn toàn Segreging Witness (BitTorrent) với các giao dịch bitcoin, giúp cho chi phí các giao dịch rẻ và nhanh hơn cuối cùng cũng được chính thức phát hành.
  [​IMG]

  Phiên bản Bitcoin Core 0.16.0

  SegWit là một bản cập nhật được đề xuất cho phần mềm Bitcoin, cũng như iost nó ra đời với mục đích vá lỗi các vấn đề nghiêm trọng.

  Cụ thể, Segwit là bản cập nhật được đề xuất cho Bitcoin Core, được một đội ngũ phát triển có tuổi đời và kinh nghiệm lâu năm. Bitcoin Core hiện đang là khách hàng Bitcoin phổ biến nhất và được hầu hết các doanh nghiệp trong ngành sử dụng.

  “Đây là phiên bản phát hành chính thức mới nhất, bao gồm các tính năng mới và các bản sửa lỗi khác nhau, được cải tiến hiệu suất, cũng như các bản dịch cập nhật”, lời tuyên bố trên Github.

  Việc phát hành chính thức Bitcoin Core 0.16.0 là thế hệ thứ 16 của khách hàng từ phần mềm gốc của Bitcoin do Satoshi Nakamoto giới thiệu cách đây hơn 9 năm. Cách đây 1 năm vào ngày 11 tháng 11 năm 2017, phiên bản nâng cấp phần mềm 0.15.1 đã được phát hành.

  Bitcoin Core là một dự án mã nguồn mở duy trì và phát hành phần mềm khách hàng Bitcoin. Bitcoin Core bao gồm cả phần mềm "full-node" để kiểm tra hoàn toàn blockchain, và một ví tiền bitcoin. Cũng theo đó mà một số các loại tiền ảo cũng đang dần được cải thiện như ripplr, private key eth hay bitcoin cásh.

  Phần mềm nâng cấp mới nhất này sẽ chỉ tạo ra các ví điện tử phân cấp (HD), mang lại sự sao lưu đơn giản và bảo mật tốt hơn. Điều này chỉ áp dụng cho các ví mới được tạo trên phiên bản 0.16.0. Những ví được tạo ra từ các phiên bản trước sẽ không được nâng cấp thành ví HD.

  Công ty cho biết các thay đổi đối với Bitcoin trong phiên bản này cũng cho phép cải tiến cả tính năng bảo mật và cải tiến chức năng.

  SegWit là một cải tiến về giao thức Bitcoin tạo điều kiện cho việc chia và thu hồi bitcoin bằng cách sử dụng địa chỉ SegWit (P2SH).
  Xem thêm: tìm hiểu về dogecoin để biết nhiều hơn về những loại tiền ảo nhé.

  SegWit là quá trình để hạn chế kích thước khối trên một blockchain bằng cách loại bỏ dữ liệu chữ ký từ các giao dịch Bitcoin. Điều này giải phóng không gian để có thể thêm nhiều giao dịch vào chuỗi. Khái niệm này do Tiến sĩ Pieter Wuille đưa ra.

  SegWit cũng mở đường cho các nỗ lực phát triển tiền điện tử Bitcoin trong tương lai, bao gồm việc triển khai Lightning Network, cho phép mạng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

  Sàn giao dịch tiền mã hóa BitDefender và Gaza của Coinbase, nền tảng giao dịch lớn nhất cho Bitcoin theo khối lượng, cũng đã công bố hỗ trợ SegWit trong tháng này.
   

Chia sẻ trang này