Tìm hiểu sơ lược sự phát triển của phần mềm kế

Thảo luận trong 'Phần mềm - IT' bắt đầu bởi NMTT90, 17/9/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Hiện tại, kế toán là hoạt động thường xuyên liên tiếp tại bất cứ công ty nào trên thế giới, công tác kế toán được xây dựng thành các chuẩn mực nghề nghiệp, theo cùng đó là sự phát triển và ứng dụng phổ biến của phần mềm kế toán.

  Từ việc chỉ dừng lại ở vài tính năng cơ bản của kế toán như khoản phải thu, khoản phải trả, sổ cái, tính lương, bảng cân đối thử... phần mềm kế toán dần lớn mạnh nhiều hơn và tích hợp nhiều chức năng khác như CRM, POS... giúp nó trở nên hoàn toàn và thích hợp với nhiều khách hàng khác biệt.

  Thậm chí, có khi người ta còn sử dụng định nghĩa "ứng dụng kế toán" để miêu tả hoặc để thay thế cho khái niệm rộng hơn là ERP (phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) mặc dù chúng hoàn toàn không giống nhau về mặt kỹ thuật và khuôn khổ áp dụng.

  Phần mềm kế toán gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp ở bất kì tuổi đời, quy mô và phạm vi vận dụng nào. Càng ngày càng có đa dạng dịch vụ thành lập, với những đối tượng phục vụ khác biệt từ cá nhân, cho tới doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những tập đoàn lớn.

  Về mặt kỹ thuật, ban sơ, ứng dụng kế toán chỉ là các bảng tính đơn thuần, sau đó được phát triển sang hình thức đóng gói, thiết đặt và tuỳ biến theo từng nhu cầu cụ thể của người dùng. Còn hiện nay, phần mềm kế toán đã lớn mạnh lên 1 mức độ cao hơn là điện toán đám mây, đem đến trải nghiệm đầy đủ mới trong việc áp dụng tiến bộ khoa học vào công việc kế toán. Và mai sau sẽ còn đi xa hơn thế.

  Hầu hết chúng ta mặc định việc sử dụng phần mềm kế toán như 1 thực tế phải có của tổ chức nhưng mà ít ai biết được rằng đằng sau áp dụng được coi là ‘nhàm chán’ đó lại là 1 giai đoạn phát triển gắn liền với xã hội con người từ khi còn sơ khai, trải qua nhiều quá trình phát triển cho tới khi đạt được những tiến bộ kỹ thuật nổi bật như bây giờ (máy điện toán và công nghệ điện toán đám mây)

  Lịch sử của phần mềm kế toán được bắt đầu cách đây hơn 60 năm, chính xác là vào năm 1955 khi chiếc máy điện toán Univac I đầu tiên, nặng gần 30 tấn được sở hữu bởi công ty tư nhân khi đó là General Electric dùng cốt yếu cho mục đích kế toán và tính lương.

  [​IMG]
  Hệ thống máy tính Univac

  Thông tin của http://www.fts.com.vn/

  Phần mềm kế toán miễn phí: https://goo.gl/Bi5RyV

  Phần mềm kế toán excel: https://goo.gl/9n2qkJ
   

Chia sẻ trang này