Toàn bộ bí kíp xin visa thăm thân Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Địa danh' bắt đầu bởi diululu0910, 15/11/17 lúc 12:07.

  1. diululu0910

    diululu0910 New Member

    Tham gia ngày:
    10/11/17
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Toàn bộ bí kíp xin visa thăm thân Hàn Quốc. Bạn có người thân ở Hàn Quốc và bạn muốn sang thăm. Ngoài cách xin visa diện du lịch thì xin visa theo diện thăm thân có phần dễ hơn. Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những người có con kết hôn với người Hàn Quốc, có bố/ mẹ nuôi là người Hàn Quốc, người thân đang du học hoặc học tập ở Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc).


    HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC


    1. Hình 4.5 x 5.5 (2 hình nền trắng không quá 6 tháng)
    2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
    3. CMND (photo, công chứng)
    4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
    5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
    6. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND và xác nhận số dư của số tiết kiệm đó (quy đổi ra $)
    7. Người bảo lãnh:
    - Thư mời bản chính bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu)
    - Giấy bảo lãnh bản chính (theo mẫu của lãnh sự quán, bản gốc có đóng dấu)
    - Bản sao hộ chiếu của người mời
    - Thẻ tạm trú (nếu người mời không mang quốc tịch Hàn Quốc)
    - Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của người mời): 1 bản chính
    8. Trường hợp người mời chi trả tài chính thì người mời cần :
    - Xác nhận công việc
    - Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
    9. Chứng minh công việc:
    - Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
    - Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty).
    10. Bằng chứng mối quan hệ giữa 2 bên: hình ảnh, thư từ, giấy khai sinh…


    * LƯU Ý:


    - Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội .
    - Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :
    + Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Đà Nặng trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp).
    + Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).
    + Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh.
    - Thời gian làm: 8 ngày.
    - Thời hạn visa: 3 tháng.
     

Chia sẻ trang này