Việt Nam chi cho quảng bá du lịch ít hơn Lào, Campuchia

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi huuthanh3456, 7/12/18.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  nhàng nhàng các quốc gia chi 70-80 triệu USD cho quảng bá du lịch nhưng con số của Việt Nam mới dừng ở 2 triệu USD.

  Là người đầu tiên tham gia phiên tham luận tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, ông John Lindquist, Cố vấn cấp cao Boston Consulting Group, thành viên Hội đồng cơ quan Du lịch Vương quốc Anh cho rằng, du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng khó khăn là làm sao đưa ngành công nghiệp không khói lên tầm cao mới. Một trong những vấn đề cần giải quyết là cách truyền bá hình ảnh của Việt Nam với du khách thế giới còn hạn chế. truyen dem khuya hay nhat nhung loi ve au tho

  [​IMG]
  Ông John Lindquist - thành viên Hội đồng cơ quan Du lịch Vương quốc Anh. Ảnh: Ngọc Thành​

  "Làm sao để tạo ra nguồn cầu về du lịch? Đó là cần làm cho Việt Nam nức danh hơn, giúp du khách biết nhiều đến Việt Nam, và chúng ta phải trả lời giúp họ câu hỏi tại sao lại là Việt Nam mà không phải một quốc gia khác", ông John Lindquist nói nhưng cho rằng công tác truyền bá đang là một điểm nghẽn cần giải quyết. nghe doc dem khuya vang va mau

  Theo xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới, Việt Nam chỉ đứng thứ 80 trong danh sách 136 nhà nước về truyền bá cho du lịch. Chỉ số này thấp hơn nhiều các quốc gia khác trong khu vực, đừng sau cả Lào (xếp hạng 53) và Campuchia (xếp hạng 73). "Trong các chỉ số đánh giá về du lịch thì đây là một trong những chỉ số Việt Nam có đẳng cấp thấp nhất", Cố vấn cấp cao BCG nói.

  Muốn xây dựng thương hiệu đủ sức hấp dẫn, ông John Lindquist cho rằng cần phải gia tăng đầu tư, đưa ra những định hướng mang lại tính bền vững và điều quan trọng là cần có đủ nguồn tài chính. Chi cho quảng bá du lịch của Việt Nam trong năm gần nhất chỉ có 2 triệu USD, trong khi Thái Lan chi 100 triệu USD và mức nhàng nhàng của nhiều nhà nước khác đã đạt từ 70-80 triệu USD.

  "Chúng ta cần đầu tư nhiều hơn, ổn định và nhất quán hơn nữa. Cần có những chiến dịch rộng hơn, trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là cần nghĩ đến thương hiệu của cả nhà nước", ông John Lindquist nói và cho rằng uổng cho quảng bá du lịch của Việt Nam dù không thể ngay lập tức bằng các nhà nước khác nhưng cũng cần tăng lên 20-30 triệu USD.

  Để thấy được sự ảnh hưởng của một chiến lược quảng bá bài bản và nhất quán, đại diện BCG cũng chỉ ra hai trường hợp tiêu biểu là Dubai và Malaysia.

  Dubai hiện trở thành một trong những điểm đến thành công nhất thế giới. Không chỉ xây dựng được một thương hiệu mang tầm quốc gia, Dubai còn định hướng rõ ràng được ba cột trụ cần hướng tới là mua sắm, sang trọng – nghỉ dưỡng và tiêu khiển gia đình. "Xây dựng ba rường cột nghe có vẻ đơn giản này nhưng thực tại đã tạo ra công bật rất lớn, đưa Dubai trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trên thế giới", Cố vấn BCG nhấn mạnh.

  Hay như trường hợp của Malaysia, nhà nước này đã có chiến dịch quảng bá thành công trong thập kỷ gần đây. Cũng giống như Dubai, Malaysia đã xây dựng định hướng giá trị rõ ràng, gồm đa dạng về văn hóa, sang – hợp túi tiền, niềm vui gia đình và xiêu dạt với thiên nhiên. Mỗi cột trụ trong du lịch, quốc gia này hướng tới một nhóm khách hàng tiềm năng nhất mực để khai hoang tối đa hiệu quả. Như cột trụ lưu lạc với tự nhiên, đại diện BCG cho rằng đây chẳng thể là phân khúc du lịch đại trà do gắn với sự vững bền với tự nhiên, do đó Malaysia đã thành công khi hướng tới những phân khúc khách hàng sung túc với nguồn thu cao nhất có thể.

  "Việt Nam cần xây dựng định hướng giá trị rõ ràng hơn cho các khách hàng tiềm năng, tăng chi cho quảng bá hình ảnh và với tiềm năng sẵn có, không có lý do gì Việt Nam không trở thành một điểm quyến rũ", ông John Lindquist kết luận.
   

Chia sẻ trang này