3 cách phổ biến giúp bôi trơn vòng bi

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 23/8/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  1. Bôi trơn bằng cách tắm dầu. Sự bôi trơn bằng cách tắm dầu được sử dụng phổ biến trong môi trường làm việc có vận tốc thấp đến tốc độ trung bình.

  [​IMG]

  Lượng dầu quá nhiều sẽ làm tăng nhiệt độ quá cao. Lượng dầu ko đủ dẫn tới bạc đạn nhanh hỏng. Nên rà soát mức dầu (và giữ lại) ở mức thích hợp. Các đường rãnh lồi được thiết kế ở đáy của gối đỡ để giảm khuấy động và làm giảm đi độ nóng. Đối với trục nằm ngang, mức dầu tĩnh ở dưới phần tâm của viên bi là tốt nhất. Đối với trục thẳng đứng, mức dầu tĩnh nằm ở mức từ 50% tới 80% của viên bi. Khi có hai hay nhiều vòng bi cùng nằm trên trục thẳng đứng trong cùng 1 gối đỡ, ổ bi tốt hơn có thể làm nâng cao nhiệt độ quá cao nếu sử dụng phương pháp tắm dầu (trừ lúc hoạt động với tốc độ thấp). Trong trường hợp độ nóng quá cao nảy sinh, nên sử dụng dầu nhỏ giọt, dầu bắn hoặc hệ thống dầu tuần hoàn.

  Vòng bi NSK Tại Hà Nội https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-bac-dan-nsk-chinh-hang-19.html
  Bạc Đạn SKF Chính Hãng https://bnsvn.com.vn/bai-viet/tai-lieu-ki-thuat/vong-bi-bac-dan-skf-chinh-hang-tai-ha-noi-1591.html

  2. Bôi trơn bằng cách bắn dầu. Cách thức bôi trơn bằng phương pháp bắn dầu vào, dầu được bắn vào vòng bi nhờ phương pháp quay (đẩy vào hay bắn vào) ráp vào trục. Ổ bi sẽ không bị ngập dầu.

  [​IMG]

  Trong hộp số, các bánh răng và ổ bi thường được bôi trơn chung một ngăn chứa dầu mà các bánh răng sẽ dùng để tát dầu. Bởi vì độ nhớt của dầu trong bánh răng khác so với độ nhớt yêu cầu của ổ bi và dầu có thể đựng trong dầu có những mảnh vỡ nhỏ của bánh răng nên cần, một hệ thống hoặc phương pháp chất bôi trơn riêng lẻ để cải thiện tuổi thọ vòng bi. Nắp chắn vòng bi và đĩa “từ tính” thường được gắn vào các bánh răng. Vòng bi nằm trên trục thẳng đứng có thể được lắp thêm phần nón quay ở dưới ổ bi để bề mặt phần nón quay tăng lượng dầu lên và phân tán đều trước lúc cho vào vòng bi.

  3. Bôi trơn bằng phương pháp nhỏ dầu. Bôi trơn bằng cách thức nhỏ dầu chỉ sử dụng khi bạc đạn hoạt động ở tốc độ cao dưới tải trọng tốt và trung bình. Bôi trơn bằng phương pháp nhỏ dầu thường phục vụ vòng bi hướng tâm trên trục thẳng đứng hoặc trục dốc và dầu được bôi trơn trục tiếp vào bạc đạn. Dầu bôi trơn còn đựng trong một công cụ tra dầu hoạt động như một cái bấc và có nhiệm vụ như 1 bộ lọc. Có một lỗ nhỏ cho phép kiểm tra mức dầu. Công cụ tra dầu phải được đặt trên gối đỡ. Dầu sẽ được nhỏ vào con tán trục trong hộp vòng bi.
   
 2. vitaminb5pro

  vitaminb5pro New Member

  Tham gia ngày:
  25/3/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bà Lucy khoảng hơn 70 tuổi, chưa lấy chồng lần nào. Một hôm, bà lái xe đến một thành phố lớn. Đang phóng xe như bay thì một cảnh sát huýt còi gọi lại, nhưng bà lại nhấn ga, phóng bốc hơn. Người cảnh sát vội nhảy lên motor đuổi theo và hỏi:

  - Bà không nghe thấy tôi huýt còi sao?

  - Có, nhưng mẹ tôi dặn, nếu bọn đàn ông huýt sáo thì không bao giờ được dừng lại.
   

Chia sẻ trang này