Bạn có biết về công nghệ nhám trên dầu gậy golf

Thảo luận trong 'Thể thao - Showbiz' bắt đầu bởi kiristbn, 7/3/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lượng spin bạn đặt trên một quả bóng golf ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của một loạt các cú đánh. Ví dụ, bạn phải truyền đúng số vòng spin bên trên quả bóng để đạt được độ mờ hoặc vẽ có kiểm soát. Khi bạn đang thực hiện cú đánh tiếp cận, bạn thường muốn có nhiều backspin nhất có thể trên quả bóng - đặc biệt nếu bạn đánh từ rough - vì vậy quả bóng sẽ không nảy hoặc lăn ra khỏi green. Một gậy có bề mặt gồ ghề có thể giúp truyền đạt backspin vào bóng.

  [​IMG]


  Ma sát xác định

  Ma sát là một yếu tố quan trọng giúp tạo backspin trong một cú đánh golf. Ma sát được định nghĩa là lực chống lại chuyển động giữa các vật tiếp xúc với nhau. Các bề mặt của các vật thể va chạm hoặc cọ xát với nhau càng mịn, ma sát tạo ra càng ít. Ngược lại, các bề mặt cứng hơn tạo ra lượng ma sát lớn hơn. mua gậy golf cũ giá rẻ nhất tại Thế Giới Gậy Cũ  Ma sát mặt gậy

  Nếu bóng golf và mặt gậy đều có bề mặt nhẵn thì sẽ có ít ma sát, do đó, quả bóng sẽ tự nhiên trượt lên mặt gậy góc cạnh khi va chạm. Các kết quả bắn sẽ có ít backspin. Một quả bóng golf lúm đồng tiền, rõ ràng, không phải là một bề mặt hoàn toàn mịn màng. Ngoài ra, các rãnh của gậy được thiết kế để áp dụng ma sát để làm chậm tiến trình của quả bóng lên mặt gậy. Điều này dẫn đến một lượng lớn backspin. Tương tự như vậy, một đầu gậy được thiết kế với mặt gậy gồ ghề thậm chí còn ma sát nhiều hơn, điều này càng chống lại khả năng của quả bóng để trèo lên mặt gậy và do đó thêm nhiều cú đánh ngược vào cú đánh.


  Độ nhám

  Vì lợi ích của backspin có thể rất lớn đối với một số cú đánh nhất định, Hiệp hội Golf Hoa Kỳ giới hạn mức độ thô ráp mà một đầu gậy có thể chứa. Phụ lục II, Phần 5b, của Luật golf thế giới quy định rằng với một vài ngoại lệ, độ nhám của khu vực va chạm của gậy không được vượt quá so với công nghệ phun cát trang trí hoặc phay mịn. dấu hiệu trang trí nhất định trên mặt gậy. Khu vực tác động lên một gậy điển hình là khu vực mà các rãnh được cắt.Xem thêm luật golf 2019 mới nhất


  [​IMG]
  Hướng dẫn từ USGA

  Hướng dẫn thiết bị của USGA tinh chỉnh thêm định nghĩa về độ nhám cho phép trên bề mặt đầu gậy. Các mặt của gậy tuân thủ các quy định của USGA có thể không có độ nhám được đo ở mức hơn 180 micro inch. Trên đầu gậy, độ sâu từ đỉnh đến đáy không thể lớn hơn 0,001 inch, bằng 0,025 milimét.
   
 2. lizngo0606

  lizngo0606 New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:

Chia sẻ trang này