Bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy hơn với những mẹo sau đây

Thảo luận trong 'Thể thao - Showbiz' bắt đầu bởi kiristbn, 6/11/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học cách nói tiếng Anh một cách tự tin là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai học ngôn ngữ này. Đơn giản là không có sự thay thế nào cho việc sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của bạn để giao tiếp trong thời gian thực và trong cuộc sống thực - và không có gì vui hơn. Bất kể trình độ của bạn là gì, đây là cách nói tiếng Anh tốt hơn trong 5 bước đơn giản:

  [​IMG]

  1. Lặp đi lặp lại

  Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc học tiếng Anh, họ nghĩ về đống sách, ghi nhớ danh sách và học bằng thẻ. Tất cả những thứ này đều hữu ích theo cách riêng của họ và không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người quên - hoặc né tránh - mặt tích cực của việc học ngôn ngữ - khám phá, chơi, nghe và lặp lại.


  Các nghiên cứu cho thấy bắt chước là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn . Lắng nghe người khác và lặp lại những gì họ nói và cách họ nói - ngay cả ngữ điệu, cảm xúc và lựa chọn từ ngữ - là một trong những cách mạnh mẽ và thú vị nhất để đạt được tiến bộ. Bạn nên biết: Học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc


  2. Tránh học từng chữ

  Bạn có mệt mỏi khi ghi nhớ danh sách các động từ và cảm giác như bạn vẫn không thể nói một cách tự tin? Đã đến lúc thay đổi chiến lược của bạn. Lần này, học các biểu thức đầy đủ - đây được gọi là học dựa trên chunk .


  Hãy nghĩ về các biểu thức mới như là một đơn vị mà bạn không thể tách rời. Lắng nghe và lặp lại. Trong một khoảnh khắc, hãy cho phép bản thân quên đi ngữ pháp hoặc ý nghĩa của từng từ cho đến khi biểu thức bắt đầu cảm thấy tự nhiên.


  Hãy thực tế và sao chép dán vào những gì bạn nghe mà không tạo ra những trở ngại không cần thiết. Điều này có nghĩa là học toàn bộ một biểu thức như tôi cần nước , nói chung, thay vì dịch từng từ và học cách chia động từ để có thể cần trước khi bạn làm điều đó.


  3. Sử dụng những gì bạn đã học được ngay lập tức

  Nếu có một điều mà bộ não của bạn thích, đó là cảm giác hữu ích. Bộ não của chúng ta không thích lãng phí thời gian với thông tin chúng ta không sử dụng. (Có lẽ đó là lý do tại sao bạn tiếp tục quên những từ tiếng Anh bạn đã cố gắng học ngày hôm qua!)


  Đây là một mẹo: ngay cả khi bạn ở một mình trong phòng, điều đầu tiên bạn nên làm khi nhìn thấy một biểu thức hoặc cụm từ mới trước mặt là đọc to nó ngay lập tức . Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể nói mà không cần nhìn vào tờ giấy. Nếu bạn viết ra ba câu sử dụng từ mới đó, thậm chí còn tốt hơn. Đây là thời điểm bạn ngừng ghi nhớ và bắt đầu sử dụng tiếng Anh!
  [​IMG]
  >> Có thể bạn quan tâm: Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

  4. Trở thành một diễn viên

  Các diễn viên có một nhiệm vụ: nghiên cứu một văn bản và sau đó khiến mọi người tin rằng văn bản đó là có thật. Họ làm điều đó bằng cách sử dụng cảm xúc, cường điệu, lặp đi lặp lại và thực hành. Vậy tại sao không được truyền cảm hứng bởi các diễn viên yêu thích của bạn và làm như vậy?


  Đây là một trò chơi. Khi bạn ở một mình, lấy một tờ giấy và viết ra một biểu thức tiếng Anh - bất kỳ biểu thức nào bạn muốn học. Bây giờ, hãy thử đọc nó cho đến khi bạn có thể nói mà không cần nhìn vào tờ giấy. Bước tiếp theo là cố gắng nói biểu hiện đó với những cảm xúc khác nhau. Đừng sợ phóng đại! Sau một thời gian, bạn sẽ quen với âm thanh của biểu thức mà không cần phải suy nghĩ về nó.


  5. Lắng nghe người khác nhiều như bạn nói

  Nhiều người học tiếng Anh đấu tranh với việc nói vì ba lý do: họ bối rối vì giọng nước ngoài của họ , họ không nhớ những từ khóa khi họ cần và họ không thể thực sự hiểu khi mọi người trả lời lại, dẫn đến tình huống khó xử.


  Giải pháp: tiếp xúc với càng nhiều bài hát, sê-ri, phim tài liệu, giọng nói và hội thoại càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu âm thanh tiếng Anh ở các quốc gia khác nhau và cách nói của những người khác nhau.


  Tiền thưởng - bằng cách này, bạn sẽ nhận ra rằng nhiều, rất nhiều người nước ngoài trên thế giới có điểm nhấn nhưng họ vẫn dễ dàng hiểu được người bản địa và có thể giao tiếp hiệu quả. Vì vậy, tại sao không phải là bạn? Một giọng nước ngoài không phải là kết thúc của thế giới - nó chỉ là bằng chứng cho thấy bạn đủ can đảm để học một cái gì đó mới!
  >> Xem các địa chỉ học tiếng Anh miễn phí TẠI ĐÂY
   

Chia sẻ trang này