Các lợi thế lúc học đàn piano ở độ tuổi 30

Thảo luận trong 'Âm nhạc - Nhạc cụ' bắt đầu bởi sieukute, 27/1/19.

 1. sieukute

  sieukute Administrator

  Tham gia ngày:
  8/3/17
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  nhân viên văn phòng
  Nơi ở:
  Nha Trang, Khánh Hoà
  Những người lớn lúc bắt đầu học đàn piano thường chăm chăm vào những hạn chế của mình so với người trẻ tuổi. Họ thường bị cuốn vào hàng tá các câu hỏi do chính mình tự đặt ra như:
  • Có nhiều người bằng tuổi mình học đàn piano không?
  • Lớn rồi tay cứng liệu học đàn piano có khó không?
  • Làm sao mà mình có thể học nhanh được như trẻ con được?
  Nhưng… cái mà họ đã quên chính là các lợi thế mà người lớn có được so với trẻ em lúc học đàn piano.

  >> Tham khảo:
  [​IMG]
  Khả năng tập trung cao hơn

  Đa số người lớn có khả năng tập trung cao hơn người ít tuổi và trẻ em. Lý do là vì họ ít bị sao nhãng bởi những thú vui từ Tivi, Internet, smartphone mà những cường độ công việc và cuộc sống mỗi ngày khiến họ đã quen với việc tập trung cao độ trong mọi việc.

  Sự bền chí

  Thừa nhận rằng, 30 tuổi học đàn piano thì khả năng tiếp thu sẽ không thể nhanh như trẻ em và lúc bạn còn ít tuổi. Nhưng cái mà người lớn hơn người nhỏ tuổi chính là sự kiên trì. Có thể việc khởi đầu học piano sẽ là 1 khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng mà bù lại bằng sự quyết tâm và kiên trì chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả xứng đáng.

  Khả năng cảm âm tốt hơn

  Một lợi thế của người lớn so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Vì người lớn đã được xúc tiếp và nghe nhiều bản nhạc hơn nên họ cũng có thể nghe thấy được các sự khác biệt về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc. Họ càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, xếp đặt ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên thuận tiện hơn với họ.

  [​IMG]

  Sự chủ động

  Những người 30 tuổi học đàn piano thì tin chắc họ học vì thực sự muốn và thấy nó hữu ích, không ai ép họ cả. Đối với trẻ con, thỉnh thoảng việc học piano là vì sự định hướng của bố mẹ, hoặc vì nhà trường yêu cầu. Người lớn thì khác, họ sẽ hào hứng chơi nhạc bởi vì mục đích đơn thuần là sự yêu thích, chính điều này sẽ giúp họ luôn duy trì được cảm hứng trong việc luyện tập, từ đó đem lại hiệu quả nhanh chóng.

  Trang chủ: https://solg.vn/
   

Chia sẻ trang này