Cách sử dụng hóa chất nào để vệ sinh nước hồ bơi

Thảo luận trong 'Thiết bị lao động - Hóa chất' bắt đầu bởi NgocHeo, 5/10/20.

 1. NgocHeo

  NgocHeo Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Do nhu cầu dùng bể bơi ngày một cực nhiều, cực nhiều người dùng chung 1 bể bơi, chính vì thế việc thường xuyên xử lý nước bể bơi là vô cùng cần thiết. Vậy Những hóa chất được sử dụng trong quy trình xử lý nước hồ bơi là Một vài loại nào?  Vì sao Những bể bơi nên sử dụng hóa chất làm sạch nước?  Bể bơi là bể chứa nước có kích thước to sử dụng để tạo ra nhu cầu bơi lội và thư giãn của mọi người. Nước cấp vào bể bơi có nguồn cội từ rất nhiều nguồn khác nhau như nước ao, hồ, sông, nước máy, nước giếng khoan và thực chất của Một số loại nước này là chứa rất nhiều tạp chất, Các dòng kim khí nặng trong ấy nhiều nhất là cacbon, sắt, magie … bởi thế cần phải qua xử lý bằng hóa chất để đảm bảo Một số tiêu chuẩn của nước bể bơi, ngăn chặn Một số tác động của nước gây nên ăn mòn đồ vật bể bơi, nước có mùi tanh hôi, màu nước đỏ, đục …

  >>> Xem thêm: Bán hóa chất bể bơi


  [​IMG]

  Vì bể bơi phục vụ nhu cầu bơi lội của nhiều người nên khi bơi tại bể bơi, Một vài chất bẩn, cặn bã thân thể được lưu trữ lại trong chính bể bơi ấy. Và dưới tác động của môi trường, thời tiết, vi khuẩn khiến bể bơi mau chóng trở nên điểm sinh sôi phát triển của đủ loại vi khuẩn, tảo, rêu, nấm mốc…  Sử dụng hóa chất bể bơi là cần thiết với điều kiện tuân thủ Các luật lệ về hàm lượng và sự an toàn. Nếu như bể bơi không sử dụng hóa chất xử lý nước thì chúng không khác gì một chậu tắm chung.  Bể bơi dùng hóa chất nào làm sạch nước?  Chúng ta đều đã hiểu tầm quan yếu của hóa chất bể bơi, vậy bể bơi cần sử dụng Những mẫu hóa chất nào để làm sách nước? Thực tế thì ngày nay có nhiều công nghệ làm sạch nước được nghiên cứu và phát triển nhằm giảm thiểu việc sử dụng hóa chất bể bơi. Song vì Các nguyên cớ về tính hiệu quả, giá thành và sự tiện lợi nên hóa chất xử lý nước bể bơi vẫn được xem là Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.  Một số bể bơi sử dụng hóa chất xử lý nước sau đây tùy theo từng trường hợp cần xử lý nước khác nhau, nhưng căn bản nhất là Một vài mẫu hóa chất như:  CLO  Clo là 1 trong số Một số hóa chất cần chuyên dụng cho bể bơi thông dụng nhất. Mùi đặc biệt của đa số Những bể bơi chúng ta cảm nhận được cũng chính là mùi Clo. Mẫu hóa chất này tham dự vào mọi công tác xử lý nước bể bơi, đặc biệt là khử khuẩn.  Clo xử lý nước bể bơi có hai mẫu là clo dạng bột và clo dạng viên. Với clo dạng bột thường được dổ trực tiếp xuống bể bơi trong Một vài trường hợp shock clo. Với clo viên chúng thường được dùng trong rổ lọc để duy trì lượng clo ổn định, cân bằng pH trong nước bể bơi.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá clo nhật


  [​IMG]

  Clo ở hiện trạng hạt nhỏ, có màu trắng thường được đóng gói 2kg, thùng 4kg, thùng 50kg... Đây là hóa chất diệt trùng với nồng độ từ 65% đến 90%. Trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước. Lúc duy trì, cho 200gr – 300gr/100m3 để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn trong nước rất khả quan  Hóa chất bể bơi pH+ và pH-  PH trong nước có vai trò rất quan trọng, đảm bảo mức độ cân bằng và an toàn của nước. PH bể bơi an toàn trong ngưỡng từ 7.2 tới 7.8. Khi nước bể bơi mất cân bằng thì dòi hỏi phải có Những Cách can thiệp và hóa chất pH- và pH+ là Bí kíp hiệu quả, đơn giản nhất.  PH chuẩn của bể bơi là mức 7,2 – 7,6. PH+ và pH- chính là 2 mẫu hóa chất tham dự vào 2 quá trình khác nhau để đảm bảo cân bằng độ pH. Ví như pH thấp hơn mức quy định thì ta sử dụng pH+ để gia tăng nồng độ pH và ngược lại ví như nồng độ pH trong nước bể bơi cao thì ta dùng pH- để giảm nồng độ pH xuống đến mức cho phép.  CuSO4  Hóa chất xử lý nước hồ bơi Cuso4 được sử dụng trong việc ức chế rêu tảo, làm giảm và chống sự phát triển của rêu tảo trong nước. Có thể cho lượng duy trì một tuần thả một – 2 lần, mỗi lần thả 1 lít/100m3 nước. Lúc bể bơi có rêu tảo xuất hiện rất nhiều thì cũng cần phải sốc với lượng rất nhiều hơn 2 – ba lần lượng duy trì (Nếu rêu nhiều thì nên dùng sang Cuso4 dạng bột)  Bài viết trên đây đã trình bày một Bí kíp khải quát Các vấn đề liên quan tới thắc mắc bể bơi cần dùng Các hóa chất gì? Ví như có thêm Một vài băn khoăn cần tư vấn vui lòng liên hệ theonecleantech.com.vn để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này