Cần chuẩn bị các giấy tờ gì khi mua đất nền dự án

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi kythuatht, 29/7/20.

 1. kythuatht

  kythuatht Member

  Tham gia ngày:
  10/1/19
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Vệ sinh máy lạnh
  Nơi ở:
  160 đường số 20 phường 5 quận gò vấp
  Web:
  Cần chuẩn bị các giấy tờ gì khi mua đất nền dự án. Đây có lẽ là thắc mắc của đa số các nhà đầu tư mới khi đã tìm được khu đất ưng ý hoặc đang có nhu cầu đầu tư vào đất nền.
  Đọc thêm về dự án Gem Sky World khu đô thị Long Thành Đồng Nai
  Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị cũng như thủ tục pháp lý quan trọng khi mua đầu tư đất nền dự án. Các thủ tục mua bán đất nền cũng còn tùy trường hợp người giao dịch phải linh hoạt.
  Các giấy tờ cần chuẩn bị khi mua đất nền dự án
  [​IMG]
  Cơ sở pháp lý: cần tuân thủ Điều 194 theo Luật Đất đai 2013, Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP...
  Quy định khi mua đất nền dự án từ chủ đầu tư: Chủ đầu tư hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất. Sau đó cần xin cấp phép từ UBND tỉnh về việc phân lô bán đất nền dự án. Khi được phê duyệt cho phép mới có thể bán đất nền. Người cần phải tìm hiểu kỹ dự án đã được cấp phép hay chưa? Nên xem trực tiếp văn bản cấp phép vì đây là vấn đề pháp lý quan trọng.
  Tìm hiểu: https://phuongthienland.com/tin-tuc/bi-quyet-dau-tu-dat-nen-nhu-the-nao-hieu-qua-han-che-rui-ro.html
  Mua đất nền dự án cần giấy tờ gì? Đó là hợp đồng mua bán. Thông thường chủ đầu tư sẽ bán đất cho khách theo hình thức hợp đồng cọc, hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn. Khi đó người mua sẽ thanh toán theo kỳ (dạng trả góp). Đồng thời chịu trách nhiệm xây dựng căn nhà theo quy hoạch thiết kế của tổng thể dự án. Sau khi ký hợp động, người mua sẽ nhận đất nền từ chủ đầu tư và tiến hành thủ tục sang tên, qua hình thức chia sản phẩm. Nhưng có việc này có thể rắc rối, vì khi có tranh chấp, pháp luật khó đảm bảo quyền lợi cho người mua.
  Có 2 trường hợp trong hợp đồng
  - Hợp đồng mua bán đất nền dự án có sổ đỏ, cần công chứng
  - Hợp đồng góp vốn đất nền từ chủ đầu tư
  [​IMG]
  Đối với hợp đồng bắt buộc công chứng giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Và hợp đầu chỉ có hiệu lực khi người tham gia đủ năng lực hành vi dân sự, 2 bên hoàn toàn tự nguyện. Nội dung và mục đích không phạm pháp, không trái đạo đức xã hội.
  Về thủ tục cấp sổ đỏ sẽ do UBND quận huyện cấp đối với cá nhân. Đối với tổ chức thì việc cấp sổ sẽ do UBND cấp tỉnh, thành phố thuộc trung ương cấp.
  Đọc thêm: Diện tích đất bao nhiêu được cấp sổ đỏ? Điều kiện để được cấp sổ đỏ
  Như vậy Phương Thiện vừa chia sẻ các giấy tờ cần chuẩn bị khi mua đất nền dự án cũng như các thủ tục pháp lý. Hi vọng sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn khi có ý định đầu tư.
   

Chia sẻ trang này