Công việc cụ thể của một kế toán viên là gì?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi mqh425, 14/1/20.

 1. mqh425

  mqh425 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang có những dự kiến cho mai sau, bạn đã từng nghĩ sau này mình sẽ làm công việc gì chưa? Bạn đang chần chừ nên trở thành 1 kế toán hay 1 người nào ấy mà chưa biết cụ thể nghề nghiệp ấy làm công việc gì. Hãy cùng xem xem cụ thể một nhân viên kế toán thì có thể làm gì nhé.

  Ngành kế toán hay nguồn vốn tổng thể, khi kể tới người ta sẽ nghĩ ngay tới những Con số khô khan, là những biểu đồ và bảng biểu. Tính lương cho viên chức, ghi chép doanh thu và chi phí. Kể như vậy không phải sai, Tuy nhiên chưa đầy đủ. Một nhân viên kế toán cần thực hiện phân tích và tính toán công nợ, cân đối ngân sách, tính thuế và đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ thuế quan. Có thể nói, kế toán đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ giai đoạn hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp.


  [​IMG]


  Kế toán doanh nghiệp là một bộ phận kế toán đặc trưng liên quan tới kế toán cho các công ty, lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giảng giải những kết quả tài chính của công ty và những sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán hợp nhất ( Thu- Chi) cụ thể, chuẩn xác.  Kế toán công là người làm việc ở vai trò kế toán bên cạnh đó không theo dõi phòng ban tài chính cho 1 công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc rà soát doanh thu lợi nhuận. Người làm kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu lợi nhuận. Công tác này tương đối an nhàn, thoải mái. Bên cạnh đó, nó lại không được nhiều bạn trẻ ưa chuộng chọn lựa như kế toán doanh nghiệp.  Nhiệm vụ của một người làm vốn đầu tư kế toán doanh nghiệp như sau  1. Nhiệm vụ của ngành nghề Kế toán Tài chính:  Chuẩn bị báo cáo hàng tháng bằng cách thu thập dữ liệu; phân tích và điều tra sự khác biệt; tóm tắt dữ liệu, và thông tin dữ liệu ngân sách logic, xác thực, chân thực. Trả lời điều hành về các hành động cần phải có, tính toán các khoản thanh toán thuế ước lượng hàng quý; chuẩn bị sẵn sàng cho việc nộp thuế hàng quý và hàng năm.

  Đáp ứng những yêu cầu về tài chính bằng cách thu thập, phân tích, tổng hợp và diễn giải dữ liệu quỹ. (Chuẩn bị tính thuế và thu nhập)

  Lập báo cáo vốn đầu tư hàng tháng, chuẩn bị phân tích những tài khoản theo bắt buộc, hỗ trợ chuẩn bị ngân sách dự kiến

  Hỗ trợ thực hiện và duy trì kiểm soát vốn đầu tư nội bộ và thủ tục, hỗ trợ điều hành biên chế,

  Cung cấp tư vấn nguồn vốn bằng cách nghiên cứu các vấn đề hoạt động; ứng dụng các nguyên tắc và thực tại tài chính

  Cập nhật thông tin về công tác thu chi tài chính – ngân quỹ, thực hành thao tác chi thuế giá trị gia tăng, thực hiện những công tác giao dịch và kiểm soát với nhà băng.

  Theo dõi và giải quyết các vấn đề nhà băng bao gồm những phí thường lệ, và rà soát ngân sách phòng chức năng trong trường hợp có sai sót.

  Phân tích báo cáo tài chính là mảng không thể thiếu của kế toán doanh nghiệp

  Để phát triển thành 1 kế toán viên hoàn hảo bạn cần có nhiều kỹ năng và tố chất để trở nên 1 viên chức kế toán đầy bản lĩnh.

  Để phát triển thành một viên chức kế toán bạn cần chịu được sức ép, hoàn thành công tác đúng tiến độ và thời gian quy định, cần cù, siêng năng và kỹ tính. Không những thế, chẳng thể thiếu những kỹ năng kế toán như quản lý lợi nhuận, kế toán, kiểm toán, kỹ năng tài chính, phân tích Thống kê thông tin, và có kiến thức căn bản về kinh doanh.

  Mức lương trung bình cho 1 kế toán viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trung bình rơi vào khoảng 7 triệu đồng (ở khu vực một, thí dụ như TPHCM). Đây là mức lương khởi điểm khá cao so với nhiều ngành khác.


  Dịch vụ kế toán trọn gói tại TpHCM

  [​IMG]

  Dịch vụ kế toán trọn gói tại Tp.HCM tại Kế toán Thiên Hùng chỉ tốn 1 khoản chi phí vô cùng nhỏ so với chi phí tổ chức phòng ban kế toán. Dịch vụ này hết sức phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập. Bởi giá dịch vụ kế toán trọn gói Tp.HCM kế toán Thiên Hùng rất rẻ. Chỉ cần bỏ ra từ 500 nghìn đồng, bạn đã có thể hoàn toàn thay thế phòng ban kế toán cồng kềnh và tốn nhiều chi phí.

  >>>> Tham khảo Báo giá dịch vụ kế toán trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh

  117 Man Thiện - Phường Hiệp Phú - Quận 9 - TpHCM

  Tel: 0947 84 11 22 - 028 3736 11 22 - Hotline 0919912345

  ThienHungketoan@gmail.com
   

Chia sẻ trang này