Điểm qua các bước ghi nhớ nếu muốn sở hữu căn hộ mới vừa ý - P1

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất' bắt đầu bởi NMTT90, 21/4/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Để có một ngôi nhà như mong muốn, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình sẵn sàng chú ý, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu, ngân sách đầu tư...

  [​IMG]
  Các bước cần làm khi chuẩn bị xây nhà​

  Các bước chuẩn bị trước khi xây nhà

  - Xác định vị trí của bạn

  Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của chủ nhân...nhưng mà bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.

  Có thể bạn quan tâm: MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN

  - Tham khảo kỹ trước khi xây nhà

  Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn hữu và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất...Việc tham khảo này cũng đơn giản giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. chú ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, vì có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý nghĩ của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý nghĩ về ngôi nhà của mình.

  - Xem tuổi và hướng nhà đúng Phong thủy

  "Con người và các sinh thể xuất hiện cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác biệt, sẽ hợp với hướng trường của Trời - Đất không đồng nhất, người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động đổi mới truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cộng hưởng với từ trường trái đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau hình thành thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

  Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy

  Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất và chia ra 8 hướng chính).

  Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, đổi mới địa điểm theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

  - Thảo luận cùng các thành viên trong gia đình

  Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung có lí nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc bố trí và thiết kế không gian đó.

  Có thể bạn quan tâm: THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

  - Tính toán việc đầu tư

  Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách có lí để có một cái nhìn toàn thể về chi tiêu, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn cục bộ, cân nhắc từ vấn đề tài chính (nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây cất. Khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.

  Thông tin: BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ

  Hãy đón xem phần 2 để biết thêm nhiều điều thú vị
   

Chia sẻ trang này