Giúp bạn lựa chọn máy bơm công nghiệp phục vụ cho việc tưới cây

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi tunght, 8/9/16.

 1. tunght

  tunght New Member

  Tham gia ngày:
  7/6/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong sản xuất nông nghiệp ngày nay, để tiết kiệm thời gian và công sức tưới nước lên cây trồng người ta sử dụng máy bơm công nghiệp để tưới cây. Để đáp ứng nhu cầu này, các thương hiệu nổi tiếng đã cho ra đời các dòng sản phẩm máy bơm chuyên phục vụ cho việc tưới cây. Để giúp các bạn dễ dàng chọn lựa hơn chúng tôi đem đến cho bạn một số thông tin sau:
  [​IMG]
  Những yếu tố chính để chọn máy bơm công nghiệp tưới cây


  - Yếu tố đầu tiên cần quan tâm tới chính là lưu lượng cần tưới. Diện tích tưới và lưu lượng tưới tỷ lệ thuận với nhau. Lưu lượng tưới cho 1ha trên 1 giờ là 72m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18m3/giờ.
  - Tiếp theo là yếu tố áp suất nước của máy bơm: mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể hoạt động.
  - Nguồn điện của máy bơm cũng là yếu tố cần chú ý tới. Nếu là nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày (điện 1 pha ) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3HP. Có một số bơm hỏa tiễn nhập khẩu có thể đạt 10HP chạy điện 1 pha.
  - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy như bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng…tùy thuộc vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất). sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm để từ đó chọn công suất máy bơm phù hợp.
  - Hiện nay trên thị trường, máy bơm tưới cây được nhập khẩu từ rất nhiều nơi trên thế giới với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà lựa chọn máy bơm tưới cây của Italy (máy bơm Pentax, Ebara, Zenit) hay máy bơm Đài Loan (NTP, APP, HCP) hoặc máy bơm nước Trung Quốc ( máy bơm CNP, Mastra, Lucky Pro).

  >>>> Xem thêm: bơm thủy lực
   

Chia sẻ trang này