Học tiếng Hàn - Cần biết cấu trúc ngôn ngữ của nó

Thảo luận trong 'Thể thao - Showbiz' bắt đầu bởi kiristbn, 12/12/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có thể nghĩ rằng 'nếu bảng chữ cái tiếng Hàn rất logic, thì tại sao tất cả các chữ cái lại lộn xộn thay vì chỉ nằm trên một đường thẳng?' Chà, đây là phần tinh túy của bảng chữ cái tiếng Hàn khiến việc học từ mới và ý tưởng trở nên rất đơn giản! Tuy nhiên, rất có thể khác với các đơn đặt hàng chữ cái trong bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng chúng. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy đăng ký học tiếng Hàn miễn phí cho người mới bắt đầu
  [​IMG]
  Tại Hàn Quốc:


  'ㅅ' nghe như 's';

  'ㅏ' nghe như 'a';

  'ㄴ' nghe như 'n'.

  Khi ghép lại, chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó tạo ra một khối khép kín tốt đẹp!


  Tiếng Hàn về cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:


  Những từ tiếng Hàn 'thuần khiết';

  Những từ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những từ này sau);

  Những từ được dựa trên các ký tự Trung Quốc.

  Khi chúng ta thấy trong tiếng Trung, chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ tiếng Hàn dựa trên tiếng Trung, mỗi khối trong tiếng Hàn có cùng một nghĩa với một ký tự Trung Quốc. , Trong bối cảnh này thường có nghĩa là 'ngọn núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng nó có thể có liên quan đến một ngọn núi. Đủ dễ dàng phải không?


  Trong tiếng Anh, cách đánh vần của các từ 'núi lửa' và 'tảng băng trôi' hoàn toàn khác với 'ngọn núi'. Trong tiếng Hàn, chúng là (núi lửa) và (núi băng). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức vào các từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó. Bạn có thể tải tài liệu học tiếng Hàn để dễ dàng hơn khi bắt đầu


  Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi, nếu chúng tôi đang đi bộ trên đường phố và thấy các từ như 내과, 치과, 피부과, v.v., thì chúng tôi có thể đoán rằng họ có liên quan đến chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có đeo không thì chúng ta có thể đoán rằng họ đang nói về kính.


  Nhìn vào danh sách sau đây để xem có thể nhanh như thế nào để học từ mới bằng cách sử dụng một chút logic.
  [​IMG]

  1 (và mặt trời) = il

  2 = ee

  3 = sam

  4 = sa

  5 = o

  Trăng = wol

  Tháng 1 = il-wol

  Tháng hai = ee-wol

  Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il

  Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il

  Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il

  Quốc gia = guk

  Hàn Quốc = han

  Trung = rừng

  Người = trong

  Ngôn ngữ / cá = eo

  Hàn Quốc = Han-guk

  Trung Quốc = Jung-guk

  Tiếng Hàn = han-guk-eo

  Người Trung Quốc = Jung-guk-in

  Nàng tiên cá = in-eo

  Cách phát âm từ tiếng Hàn: Không có âm

  Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu học cách đọc các từ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, sau đó chuyển sang học cách phát âm các từ đó. Mặc dù việc học phát âm ban đầu có thể đáng sợ, nhưng tiếng Hàn lại dễ dàng hơn với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ cái, có một số nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là một tin tuyệt vời vì bạn không phải lo lắng về tông màu ,. Âm là một yếu tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập phức tạp hơn nhiều.


  Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ: (phát âm giống như 'o' trong từ 'bài hát') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bạn sẽ có bao nhiêu cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Manh mối bối cảnh có ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ tăng tốc đáng kể quá trình học tập cho người mới bắt đầu.
  >> Xem thêm: Các khóa học tiếng Hàn Chất lượng
   

Chia sẻ trang này