Hướng dẫn vận hành máy phun foam đúng cách

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 16/3/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những nội dung trong mục này có tính chất chỉ dẫn quan trọng về an toàn, quy trình các công việc về rà soát khả năng làm việc của máy phun foam cũng như các vấn đề được để ý khác như công tác bảo dưỡng, bảo quản thường xuyên và định kỳ, phương pháp phát hiện hỏng hóc, tôn tạo vvv..

  1. Những qui định về an toàn:

  + Chỉ các người đã hiểu về nguyên lý cấu tạo của máy phun foam và đã được hướng dẫn cụ thể về qui trình hoạt động của máy phun foam mới được phép sử dụng, vận hành máy phun foam.

  + Người sử dụng máy phun foam phải được trang bị đầy đủ các điều kiện về phòng hộ cho công việc liên quan tới sử dụng các nguyên liệu đặc biệt, đối với những người dể bị dị ứng với vật liệu này thì ko nên tham dự vận hành máy phun foam. Lúc bắt buộc công việc phải vận hành phun liên tiếp thì cần có mặt nạ nối đường dưỡng khí riêng…

  + Đối với nguyên liệu có tính đặc biệt này cần phải cực kỳ thận trọng, ko được nhầm lẫn phải có kí hiệu phân biệt rõ ràng, đề nghị nhà cungcấp cấp đúng chủng loại POL (A) theo mục đích sử dụng ( những thông số về độ nở tự do/ M3, thời kì xúc tác ( Cream time ), thời gian tạo thớ (Gen time ).

  + Đối với máy phun foam ko được tùy tiện điều chỉnh những thông số về áp lực, nhiệt độ vượt quá danh định đã ghi trong tài liệu. Cần chú ý, Nhìn vào tình trạng,chấn lượng đường ống dẫn nạp khí,nguyên liệu, nếu thấy có hiện tượng rò rĩ, phồng rộp thì phải giải quyết, tôn tạo, thay thế ngạy.

  + Khi vận hành máy phun foam các thao tác cần phải xác thực đúng quy trình.

  [​IMG]

  2/ Vận hành máy phun foam:

  + Rà soát thiết lập trạng thái lúc đầu của máy phun foam chuẩn bị vào hoạtđộng:

  - Đặt máy phun foam trên nền mặt phẳng, hướng đường ống dẫn vật liệu đến súng phun về phía trước mặt

  máy phun foam.

  [​IMG]

  - Khóa khí trên máy phun foam ở vị trí “ đóng”, nối đường cấp khí đến máy phun foam , áp lực khí trên đồng hồ chỉ ko nhỏ hơn 8Kg/ Cm2 và phải đảm duy trì ở mức trung bình > 7 Kg/Cm2 trong suốt quá trình phun.

  - Toàn bộ những khóa khí và khóa ( van ) nguyên liệu trên thân máy phun foam,trên súng phun ở vị trí “ đóng “

  - Rà soát, bổ xung nguyên liệu trong thùng chứa chất A ( POLYOL- màu sáng trong suốt ), B (ISOCYANATE - màu nâu đen trong suốt ), -- >> Mở nắp thùng, kiểm tra bề mặt lưới cốc lọc thô trong thùng, loại bỏ, làm sạch cặn bẩn, lớp ván trên bề mặttrước lúc nạp bổ xung. Nguyên liệu sử dụng trong những thùng phải được đảm bảo rằng đangtrong thời hạn sử dụng, những chỉ tiêu lý hóa thích hợp cho mục đích tạo ra sản phẩm đã định . Mức A, B cần phải đồng đều , thông thường mức cho B > A 1,2 lần/ cho lần nạp vào thùng.Đậy nắp thùng đồng thời vặn xiết đều các Bulon đảm bảo độ kín tuyệt đối với không khí.
   

Chia sẻ trang này