Kinh nghiệm bảo dưỡng vòng bi công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 10/9/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Vòng bi công nghiệp đang càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong đa số ngành hiện nay. Muốn áp dụng ổ bi đạt hiệu quả chất lượng nhất bạn cần phải nắm rõ những điều sau đây.

  [​IMG]

  Đọc thêm:

  Tham khảo cách tra cứu kích thước vòng bi

  Áp dụng và bảo dưỡng bạc đạn công nghiệp như thế nào?

  Trong giai đoạn vận hành, lúc một vòng bi bị hư hỏng sẽ dẫn tới toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Bởi vì thế, bạn cần phải chú ý tới việc áp dụng và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp sao cho đúng cách. Nếu như bạn sử dụng và bảo dưỡng ổ bi tốt thì thời gian làm việc và hiệu suất làm việc của chúng sẽ cao hơn. Để luôn tự tin sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, bạc đạn cần phải được sử dụng và bảo dưỡng có lí như sau:

  • Lắp đặt ổ bi đúng cách: Việc lắp đặt bạc đạn có ảnh hưởng tới độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau.
  • Bôi trơn bạc đạn đúng cách: ổ bi bị hỏng sớm là bởi việc dùng các chất bôi trơn ko đúng loại và ko phù hợp. những vòng bi không được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  [​IMG]

  • Giữ vòng bi và môi trường bao quanh nơi đặt ổ bi sạch sẽ: Chất bẩn hay bụi bẩn thậm chí ko nhận ra được bằng mắt thường đều tác động có hại cho vòng bi. Bởi thế hãy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để giảm thiểu sự thâm nhập của bụi bẩn.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi định kỳ: Để đảm bảo sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất với tuổi thọ tối đa, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn công nghiệp cũng như toàn bộ máy móc thiết bị đều đặn định kỳ.
  Xem sản phẩm:

  Vòng bi TIMKEN https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-timken-chinh-hang-23.html

  Vòng bi ASAHI https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-goi-do-asahi-24.html
   

Chia sẻ trang này