Làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm chuẩn vị

Thảo luận trong 'Ăn uống - Cafe - Ẩm thực' bắt đầu bởi kythuatht, 4/8/20.

  1. kythuatht

    kythuatht Member

    Tham gia ngày:
    10/1/19
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Vệ sinh máy lạnh
    Nơi ở:
    160 đường số 20 phường 5 quận gò vấp
    Web:
    Bánh trung thu chay không những là món ăn thanh đạm dành cho người ăn chay mà còn phù hợp với những người ăn kiêng nhờ vào nguyên liệu thực vật vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà cho gia đình mình thưởng thức với cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm chuẩn vị thơm ngon nhất.
    Chuẩn bị làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm
    Đọc thêm: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/tet-trung-thu-la-gi.html
    Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

    • Bột mì: 500gr
    • Bột baking soda: 1/4 muỗng
    • Nước tro tàu: 1 muỗng
    • Màu dừa: 1/2 muỗng
    • Nước đường bánh nướng: 360gr
    • Bơ đậu phộng: 2 muỗng
    • Dầu thực vật: 80gr
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

    • Nấm đông cô: 50 gram
    • Sườn non chay: 50 gram
    • Đậu phộng: 100 gram
    • Đậu xanh: 100 gram
    • Phô mai mozzarella: 50 gram
    • Hạt điều: 30 gram
    • Mè: 100 gram
    • Hạt dưa: 100 gram
    • Mứt bí: 100 gram
    • Mứt hạt sen: 100 gram
    • Mứt gừng đỏ: 50 gram
    • Mứt chanh: 50 gram
    • Hạt điều: 100 gram
    • Lá chanh: 10 lá
    • Trứng muối chay
    • Nước đường: 100 gram
    • Dầu hào chay: 50 gram
    • Nước tương: 3 muỗng
    • Rượu mai quế lộ: 50ml
    Cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm chuẩn
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị
    Đầu tiên ngâm nấm đông cô vào nước sôi trong thời gian 1 tiếng rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Sau đó cắt chân nấm rồi xắt hình hạt lựu, vắt cho khô. Còn sườn non thì ngâm nước đến khi mềm, xé sợi và cũng cắt hạt lựu.
    Đậu phộng luộc chín, rang mè trên chảo cho lên mùi thơm. Mứt bí, mứt hạt sen cắt lựu, mứt gừng cắt sợi và điều giã nhỏ. Và cắt lá chanh thành sợi

    Bước 2 Làm nhân bánh
    Cho đường, nước tương, dầu hào, rượu, dầu ăn, dầu mè bột ngọt và tiêu vào 1 chén và khuấy đều.
    Phi hành và thêm sườn non vào xào đến khi ráo. Tiếp theo cho nấm đông cô, đậu phộng vào đảo đều, thêm nước trộn nhân và trộn liên tục khi thấm đều thì cho ra tô. Cho thêm 50g đường xay và 100 - 150g bột bánh dẻo trộn đều.
    Tham khảo: Các loại bột mì thường được làm vỏ bánh trung thu

    Bước 3 Làm phần trứng muối chay
    Thêm đậu vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn, sên cho quyện lại. Thêm ít muối đường rồi sên tiếp. Tắt bếp thêm phô mai vào đảo đều đến khi phô mai tan chảy tạo màu cam trứng. Cho thêm điều giã vụn rồi trộn đều. Chia thành các viên nhỏ khoảng 15g.
    [​IMG]
    Bước 4 Làm vỏ bánh trung thu chay
    Bột mì vào rây qua thật mịn, trộn với baking soda trong âu, thêm nước, đường, dầu ăn, bơ đậu phộng và nước tro tàu chuẩn bị sẵn trộn đều thêm. Để bột nghỉ thời gian 30 phút. Rắc bột khô lên mặt phẳng, cho bột vừa trộn lên nhào đến khi mịn đều. Sau đó chia thành viên nhân khoảng 35g.
    Bước 5 Tạo hình
    Dùng cây cán bột cán mỏng rồi cho nhân vào túm lại sao cho vỏ bánh bao trọn nhân bánh. Vo tròn viên bánh.
    Bước 6 Đóng khuôn bánh trung thu
    Rắc ít bột khô vào khuôn sao đó cho viên bánh vào ấn chặt để tạo hình. Nên để lực đều tay giúp bánh đẹp và đồng đều khi ra hình.
    Bước 7 Nướng bánh
    Xếp bánh lên khay nướng lót giấy nến, sau đó cho vào nướng ở 200 độ C khoảng 7 - 10 phút rồi lấy ra là bạn đã có được chiếc bánh trung thu chay thơm ngon.
    Tham khảo: thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng

    Cơ sở sản xuất bánh Trung Thu Thuận Phong
    Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
    Điện Thoại: 0908 419 866
    Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
    Email: minhtandeveloper@gmail.com
     

Chia sẻ trang này