Làm bánh trung thu hiện đại thơm ngon nhất

Thảo luận trong 'Ăn uống - Cafe - Ẩm thực' bắt đầu bởi kythuatht, 11/8/20.

  1. kythuatht

    kythuatht Member

    Tham gia ngày:
    10/1/19
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Vệ sinh máy lạnh
    Nơi ở:
    160 đường số 20 phường 5 quận gò vấp
    Web:
    Cách làm bánh trung thu hiện đại tại nhà đẹp nhất 2020 sẽ là gợi ý tuyệt vời thay đổi chiếc bánh trung thu truyền thống.
    Đọc thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen bổ dưỡng cho gia đình

    Nguyên liệu bánh trung thu hiện đại
    Để làm bánh trung thu hiện đại cần chuẩn bị
    Làm nước đường: 150 gram đường, 260ml nước, 1/2 muỗng cà phê, nước cốt chanh, 1/5 muỗng cafe muối.
    Làm nhân đậu xanh: 250 gram đậu xanh không vỏ, 80ml nước cốt chanh, 50ml nước đường và 80 gr đường. 30Gr bột nếp rang và 45ml dầu vào tô và hòa tan.
    Nguyên liệu vỏ bánh: 70ml nước đường, 110 gr bột mì thường, 12ml dầu ăn.
    [​IMG]
    Các bước làm bánh trung thu hiện đại
    Bước 1 Làm nước đường bánh trung thu
    Cho toàn bộ nguyên liệu nước đường nấu trên lửa nhỏ trong 30 - 40 phút thấy hơi sánh lại. Sau đó tắt bếp, để nguội và cho vào hủ sạch. Đậy kín để bảo quản nước đường nơi thoáng mát.
    Bước 2: Làm nhân đậu xanh
    Đầu tiên ngâm đậu trong 2 tiếng rồi vo sạch. Cho vào nồi cùng nước và 1 ít muối rồi nấu với lửa vừa đến khi đậu chín và cạn nước. Cho hỗn hợp đậu và đường vào máy xay nhuyễn. Sên hỗn hợp trên trong 20 phút khi nhân hơi sánh thì hạ lửa nhỏ cho nước cốt chanh và sên tiếp đến khi quyện thành 1 khối không dính chảo.
    Xem thêm: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/banh-trung-thu-truyen-thong-noi-tieng-ngon-nhat-ha-noi.html
    Để nhân nguội thì vo nhân thành các viên 75gr.
    Bước 3: Làm vỏ bánh
    Cho phần dầu ăn và nước đường trộn trong 1 âu. Thêm bột vào sau đó cho nước đường và trộn đều hỗn hợp bột. Gói bột lại trong màng bọc thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ. Chia bột thành các phần có khối lượng 45gr. Và tiếp tục vo tròn thành viên vỏ bánh
    Bước 4: Hoàn thiện bánh
    Đè dẹp vỏ bánh rồi cho nhân vào, kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Cho viên bánh vào khuôn và ấn mạnh để tạo hình. Tạo hoa lá với các màu khác nhau thì có thể sử dụng bột mì để làm.
    [​IMG]
    Bước 5: Nướng bánh
    Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút. Tiếp theo cho khay bánh trung thu hiện đại vào ngăn giữa lò nướng 15 phút. Sau 15 phút, lấy bánh ra xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò 7 - 8 phút nữa là bánh chín.
    Lấy khay ra để nguội trước khi cho vào hộp làm quà biếu. Trên đây là cách làm bánh trung thu hiện đại đơn giản tại nhà.
    Cơ sở bánh Thuận Phong
    Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
    Điện Thoại: 0908 419 866
    Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
    Email: banhthuanphong@gmail.com
    Tham khảo: Cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ đơn giản tại nhà
     

Chia sẻ trang này