Lưu ý dành riêng cho doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Thảo luận trong 'Dịch vụ luật - tư vấn doanh nghiệp' bắt đầu bởi anhkhoinguyen, 9/9/20.

 1. anhkhoinguyen

  anhkhoinguyen Administrator

  Tham gia ngày:
  29/8/19
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6


  Do sự phát triển không ngừng của hoạt động sản xuất hàng hóa mà các doanh nghiệp khác nhau cùng kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau . Do đó, để hạn chế việc sử dụng nhãn hiệu cũng như hình ảnh của các doanh nghiệp đã hình thành và phát triển trước đó không bị xâm phạm hình ảnh về nhãn hiệu sản đòi hỏi việc các nhà đầu tư phải tiến hành việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đối với hàng hóa do mình cung ứng.

  Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào là hợp pháp theo quy định của pháp luật.

  Hãy cùng baohothuonghieu.com tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này nhé!  [​IMG]

  Tìm hiểu chi tiết về nhãn hiệu sản phẩm


  Nhãn hiệu là dấu hiệu có khả năng phân biệt dùng để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ do một doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp với những hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

  Nhãn hiệu được tạo nên bởi các chữ cái, từ ngữ, chữ số, hình vẽ, màu sắc, hình ảnh, sự sắp đặt, tiêu đề quảng cáo, nhãn hàng hoặc sự kết hợp của các dấu hiệu kể trên được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các công ty khác nhau có thể được coi là nhãn hiệu.

  Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

  Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.

  Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm và hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau.

  Nhãn hiệu dịch vụ gắn vào phương tiện dịch vụ để phân biệt dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác nhau.


  Xem ngay: dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại tp.hcm  Lý do doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu sản phẩm


  Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp có thể xác lập quyền sở hữu đối với hàng hóa, dịch vụ của mình.

  Vì thực tế nhãn hiệu hàng hóa là một tài sản vô hình do đó các doanh nghiệp phải tiến hành việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giúp cho doanh nghiệp có thể bảo vệ cho chính sản phẩm, hàng hóa của mình.

  Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục pháp lý quan trọng giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ cho hàng hóa của mình không bị làm giả, làm nhái hoặc bị nhầm lẫn với sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.


  Xem ngay: dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại sb law


  Khi không tiến hành việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm của mình thì doanh nghiệp không thể có cơ sở pháp lý để bảo vệ cho chính nhãn hiệu sản phẩm, hàng hóa của mình trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Do đó, khi đối thủ cạnh tranh có hành vi khai thác, sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp một cách bừa bãi thì doanh nghiệp không có cơ sở pháp lý để bảo vệ cho chính sản phẩm của mình.

  Cho nên việc Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp cho doanh nghiệp chúng ta có thể đem sản phẩm, hàng hóa của mình chuyển nhượng thương hiệu cho các chủ thể khác theo quy định của pháp luật.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này