Mẹo chống nắng cho nhà màng nông nghiệp

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư nghiệp' bắt đầu bởi kiristbn, 7/4/21.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Điều kiện khô nóng do ánh nắng trực tiếp chiếu qua kính nhà màng vào mùa xuân và mùa hè có thể làm cháy lá cây, khuyến khích các loài gây hại như nhện đỏ và dẫn đến sự chín loang lổ của cây trồng trong nhà màng như cà chua và ớt.
  [​IMG]
  Ngoài việc đảm bảo lưu thông không khí và độ ẩm tốt , bạn có thể tạo bóng râm trong nhà màng để làm cho nó trở thành một môi trường phát triển ít khắc nghiệt hơn. Điều này bắt chước các điều kiện thường thấy trong rừng nhiệt đới, cho phép cây của bạn phát triển mạnh mà không bị mục.

  Việc che nắng cho nhà màng không cần phải phức tạp hay tốn kém - mục đích chính là làm giảm nhiệt độ bên trong.

  Khi mùa hè kết thúc, lớp sơn che nắng nên được loại bỏ ngay khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống và bạn có thể kiểm soát quá nhiệt bằng hệ thống thông gió. Nếu có thể, rèm và lưới nên được cuộn lại nhưng để tại chỗ, để chúng có thể được sử dụng để giữ nhiệt vào những đêm mùa đông.

  Khám phá ba phương pháp che nắng cho nhà màng của bạn dưới đây.

  Ngoài việc đảm bảo lưu thông không khí và độ ẩm tốt, bạn có thể tạo bóng râm trong nhà màng để làm cho nó trở thành một môi trường phát triển ít khắc nghiệt hơn. Điều này bắt chước các điều kiện thường thấy trong rừng nhiệt đới, cho phép cây của bạn phát triển mạnh mà không bị mục.

  Sử dụng lưới cắt nắng bên ngoài

  Bạn có thể đơn giản ném một mảnh vải dệt bằng nhựa lớn hoặc sợi hessian lên mái nhà bên ngoài nhà màng. Sử dụng kẹp để cố định nó vào vị trí hoặc đảm bảo nó đủ lớn để các cạnh chạm đến sàn nhà, nơi bạn có thể dùng gạch hoặc đá lớn để đè chúng xuống. Xem mẫu lưới cắt nắng Thái Lan giá rẻ

  Sử dụng sơn bóng

  Sơn bóng nhà màng dễ dàng thi công bên ngoài kính khi bạn cần (Xem thêm: Cửa hàng bán lẻ màng nhà kính Israel chính hãng). Nó có khả năng bền bỉ dưới những vòi nước và hiệu quả, nhưng hãy nhớ rửa sạch lại vào cuối mùa.

  [​IMG]
  Sử dụng lưới cắt nắng bên trong

  Lưới cắt nắng có thể được cố định, chặt chẽ, vào bên trong nhà màng của bạn, tạo ra một giải pháp gọn gàng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết như bất kỳ vật liệu nào được sử dụng bên ngoài khung. Kẹp tiêu chuẩn gắn vào bên trong khung của hầu hết các nhà màng có thể cố định nó một cách gọn gàng.

  Các cách khác để bảo vệ cây trồng trong nhà màng của bạn

  Tưới nước đầy đủ cho cây - những cây bị khô rễ dễ bị cháy lá

  Thông gió cho nhà màng bằng cách mở cửa và các mái hiên / góa phụ - không khí di chuyển qua lá giúp giảm nhiệt độ của chúng

  Giữ ẩm cho nhà màng - để thùng hoặc bình tưới đầy nước sẽ làm tăng độ ẩm

  Sử dụng nhiệt kế tối đa-tối thiểu, đảm bảo nhiệt độ không vượt quá 27 ° C

  Nếu thích hợp, hãy lắp hệ thống thông gió và che nắng tự động

  >> Xem thêm: Thi công nhà màng nông nghiệp quy mô lớn chuẩn kỹ thuật
   

Chia sẻ trang này