Mở rộng đường cao tốc Việt Nam - Campuchia

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi vanchuyenachau1, 22/9/22 lúc 13:42.

 1. vanchuyenachau1

  vanchuyenachau1 Member

  Tham gia ngày:
  25/4/19
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên
  Nơi ở:
  Số 35 Đường TA 17, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Web:
  Ông Chanthol cũng cho biết: Việt Nam sẽ sớm khởi công xây dựng đường cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để kết nối đường cao tốc từ Phnom Penh đến Bavet. Ông nói: “Tôi hy vọng nghiên cứu sẽ hoàn thành vào tháng 12 và chúng tôi sẽ xem xét việc ký kết khoản vay ưu đãi trên đường cao tốc Phnom Penh-Bavet”

  [​IMG]

  Sau khi chính phủ phê duyệt dự án, đường cao tốc Phnom Penh-Bavet sẽ là đường cao tốc thứ hai ở Campuchia sau dự án tuyến đường dài hơn 109 km giữa Phnom Penh và Sihanoukville đã hoàn thành.

  Ước tính chi phí cho dự án này sẽ có tổng chi phí trên 2 tỷ đô la. Dự án có tổng chiều dài 135 km (km), đi qua các tỉnh Kandal, Prey Veng và Svay Rieng trước khi đến trạm kiểm soát Bavet ở biên giới với Việt Nam.

  Bên cạnh dự án này, Campuchia cũng đang cho phép nghiên cứu khả thi dự án đường sắt từ Phnom Penh đến Việt Nam.

  Việc xây dựng các tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet của Chính phủ Campuchia và đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài của Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, trao đổi hàng hóa và đi lại giữa nhân dân hai nước, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, gắn bó chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia.
   

Chia sẻ trang này