Nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Đào tạo - Tuyển sinh - Du học' bắt đầu bởi khiemnh, 20/6/16.

 1. khiemnh

  khiemnh Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ĐH không có việc làm đang ngày càng tăng cao, thực trạng đáng báo động này có nguyên nhân do đâu? Làm sao để cả thiện được điều nay? Nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp? Là những vấn đề nóng bỏng được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi đất nước ngày càng phát triển, xã hội hóa đất nước.

  Thất nghiệp: Tình trạng đáng báo động tại Việt Nam

  Đây là vấn đề cấp bách cần lo lắng của xã hội nói chung và nền giáo dục nói riêng, con số thống kê tỷ lệ thất nghiệp ở nước ta trong thời gian từ 2015 cho đến nửa năm đầu 2016.

  Thất nghiệp không chỉ nằm ở nhóm người không có trình độ- bằng cấp mà còn xảy ra ở ở những người có bằng cấp Đại học, Cao đẳng.

  nen-hoc-nghe-gi-hien-nay-de-khong-bi-that-nghiep-1.jpg

  Bài toán việc làm cho người lao động Việt Nam

  Theo thông kế thực tế con số người lao động thất nghiệp đã lên đến 16.000, tỷ lệ người thất nghiệp không có bằng cấp chỉ chiếm 1.97%, trong khi những người tốt nghiệp Đại học, có trình độ, có bằng cấp, được đào tạo bài bản chiếm tỷ lệ rất cao, từ 6.9- 7.2%.

  Vậy vấn đề của tình trạng này có đâu, nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp khi mà có bằng cấp, có trình độ nhưng vẫn thất nghiệp. Có phải hay không do nghề nghiệp được đào tạo không phù hợp với nhu cầu làm việc của xã hội hay do khi chọn nghề chưa xác định đúng hướng phát triển chung.

  Còn có một thực tế cần thừa nhận, việc giảng dạy lý thuyết không đi đôi với thực hành khiến cho tình trạng học nhưng không áp dụng được dẫn đến không có việc làm, không đáp ứng được chỉ tiêu của doanh nghiệp.

  Top nghề dễ kiếm việc làm, không lo thất nghiệp

  Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến con người luôn nằm trong một vòng xoay công nghiệp, làm sao để kiếm được tiền? nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp?

  Dưới đây là một số ngành nghề đào tạo dễ kiếm việc làm, không lo thất nghiệp:

  Nghề sửa điện thoại, laptop:

  Sử dụng điện thoại di đông, smartphone cho đến các loại thiết bị điện tử khác như laptop, máy tính bảng… đã trở thành thói quen, là công cụ kết nối thông tin liên lạc trên toàn thế giới.


  nen-hoc-nghe-gi-hien-nay-de-khong-bi-that-nghiep-2.jpg
  Nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp

  Do đó học nghề sửa điện thoại, laptop là sự lựa chọn thông minh bởi đây là một nghề dễ kiếm tiền, không sợ lỗi thời.

  Du lịch- nhà hàng- khách sạn:

  Nhìn nhận thực tế, khi cuộc sống được cải thiện con người cũng biết hướng thụ hơn như đi du lịch, ăn những món ăn ngon, ở những khác sạn tiện nghi…Do đó, hàng loạt các địa điểm du lịch mới, các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm, mà điều này cần số lượng nhân viên, quản lý.

  Nắm bắt được xu hướng phát triển bạn sẽ không bao giờ bị lỗi thời và rất dễ để kiếm được việc làm lương cao.

  Ngành công nghệ thông tin:

  Công nghệ thông tin luôn cần nguồn nhân lực, nhất là người có trình độ và óc sáng tạo để tạo nên những sản phẩm mới ứng dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

  Theo thống kế thực tế, công nhân viên làm việc trong ngành công nghệ thông tin đang rất nhiều nhưng con số này vẫn không ngừng tăng lên cho thấy sự phát triển vượt trội.

  Ngành dầu khí

  Khai thác dầu khí là một công việc có thu nhập cao, là một ứng viên sáng giá cho bạn lựa chọn trên con đường công việc của mình.

  Vậy nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp? Có lẽ điều này cần căn cứ vào sự phát triển, xu hướng hội nhập và nhu cầu chung của toàn xã hội, tuy nhiên có những ngành nghề sẽ không bao giờ lỗi thời theo thời gian như sửa chữa laptop, điện thoại, du lịch- nhà hàng- khách sạn…
   
  Hạnh Nhân thích bài này.

Chia sẻ trang này