Nên mua máy Mài mới của Đài Loan hay mua máy Nhật cũ khi số vốn eo hẹp?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi dungthuy98, 16/9/20.

 1. dungthuy98

  dungthuy98 Member

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  413
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nên mua máy Mài mới của Đài Loan hay mua máy Nhật cũ khi số vốn eo hẹp?

  tại sao yếu tố bị cong vênh lúc Mài CNC phẳng - giải pháp giải quyết cong vênh

  Thật lý tưởng khi được viết những bài san sẻ những tri thức, Toàn tập về lĩnh vực cơ khí được mình đúc kết từ thực tại giai đoạn làm cho việc, trau truốt từng bài viết để san sớt tới cùng đồng vì tiêu chí.

  bữa nay mình sẽ chia sẻ đên Cả nhà bài viết mà đa số người ngần ngừ nghi vấn khi Mài phẳng yếu tố thì tại sao chi tiết lại bị cong vênh, khi mà yếu tố được hút chặt trên bàn từ phẳng. machineshop.vn/may-mai-cnc Trong bài viết này mình sẽ giải thích vấn đề này và đưa ra giải pháp tránh công vênh khi Mài.

  trước tiên, thi Anh chị em buộc phải hiểu bí quyết gia công Mài là gì? để từ đó mới biết được cỗi nguồn xảy ra hiện tượng cong vênh.

  Mài CNC là bí quyết gia công tinh kim khí, được thực hành sau khi chi tiết được gia công tiện, Phay, hay chi tiết sau quá trình nhiệt luyện, để đảm bảo buộc phải kỹ thuật về độ chuẩn xác kích thước, dung sai và chât lượng bề mặt.


  [​IMG]

  Dưới đây mình sẽ chỉ ra và phân tách những nguyên tố trong quá trình Mài, nó sẽ tác động nơi độ xác thực về kích thước, chất lượng bề mặt cũng như độ cong vênh của sản phẩm

  1. Đá Mài: Đây là 1 loại dụng cụ cắt đặc biệt bao gồm vô khối lưỡi cắt, đá Mài được tạo thành trong khoảng những hạt Mài (vật liệu Mài) và chất dính kết. Hạt Mài là thành phần chính của đá Mài, mỗi hạt Mài CNC có nhiệm vụ như một lưỡi cắt phải nó buộc phải mang yêu cầu như các loại vật liệu làm lưỡi cắt. Hạt Mài CNC được chế tác từ các loại vật liệu như xoàn, cacbit Silic (SiC), Oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) ... mang các kích cỡ hạt khác nhau để chế tác các loại đá Mài CNC khác nhau. Chất kết dính dùng để liên kết các hạt Mài và tạo nên dạng hình của đá Mài CNC, gồm chất kết dính vô cơ như keramit, chất kết dính hữu cơ như bakelit, caosu...nó quyết định độ cứng và độ bền của đá Mài.

  => với cấu tạo của đá Mài như trên thì đá Mài là ảnh hưởng, chi phối vô cùng to nơi độ chính xác và chất lượng bề mặt

  2. Tốc độ quay của đá: Tốc độ quay của đá tạo phải tốc độ cắt của lưỡi cắt, là những hạt Mài. Tốc độ cắt tùy thuộc vào trục đường kính của đá và máy Mài CNC. Tùy vào cỡ máy thì số vòng quay của trục chính khác nhau, xem chung tốc độ quay của đá tác động cực kỳ lớn đi hiệu quả và chất lượng bề mặt.

  3. Tốc độ chuyển dịch của bàn máy theo chiều X, Y: Tốc độ dịch chuyển bàn máy chính là bước tiến lúc Mài CNC. Đối sở hữu những máy Mài CNC Nhật thì bước tiến tương đối nhỏ, đảm bảo độ an toàn, Trên thực tiễn đối sở hữu các dòng máy do Liên Xô (Nga) phân phối thì bước tiến hơi nhanh, chính vì điều này tác động đi công suất siêu to.

  4. Chế độ cắt khi Mài CNC: đây là yếu tố quyết định nhất nơi độ xác thực và chất lượng bề mặt, Chế độ cắt bao gồm chiều sau cắt, tộc độ quay của đá, tốc độ dịch chuyển trục X, Y.

  5. Dung dịch tưới nguội: Trong bất kỳ công đoạn Mài nào thì đều cần phải có dung dịch làm mát. Dung dịch làm mát là chẳng thể thiếu.

  sáu. Tay nghề của Thợ Mài CNC: hoa cưới lương huyền tất nhiên tay nghề người thợ, là người trực tiếp điều chỉnh những thông số máy, trực tiếp chọn lựa các tham số, chế độc cắt, buộc phải người thợ Mài đều cần được đào tạo và có thương hiệu mới bảo đảm được.

  Nhưa vậy dựa trên những yêu tố phân tách trên thì mình Tổng hợp lại sở hữu những nguyên do gây cong bề mặt khi gia công Mài.

  Do nhiệt được sinh ra trong công đoạn Mài ( yếu tố nhiệt độ tác động từ chiều sâu, bước tiến mỗi bước Mài, ảnh hường từ dung dịch làm cho mát, ảnh hưởng từ đá Mài CNC, sự mòn của đá,....

  Do ứng xuất dư còn còn đó bên trong bên liệu, lúc yếu tố được nhiệt luyện trước khi Mài

  Tay nghề, Cẩm nang của Thợ Mài CNC

  Bề mặt phôi bị cong, và sẽ chịu công dụng lực hút của bàn trong khoảng.

  => Trong đa số những căn do trên, thì NHIỆT ĐỘ là duyên do chính gây nên hiện tượng cong lúc Mài CNC. Việc Mài phẳng mà chi tiết để bị cong thì sẽ không thể đạt độ phẳng theo đề nghị và hẳn nhiên sản phẩm lỗi NG.
   

Chia sẻ trang này