News 388:Chưởng môn Thái Cực bị “hạ độc” trước khi bị võ sĩ MMA đấm sưng mắt?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi tiensinh95, 16/9/20.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Tham gia ngày:
  7/6/19
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trận đấu giữa chưởng môn Thái Cực, Mã Bảo Quốc và võ sĩ MMA đã kết thúc nhưng dư âm màn so tài vẫn còn rất nóng.
  Vào ngày 17/5 vừa qua, trên mạng xã hội Trung Quốc, những người yêu võ thuật bàn tán không ngớt về trận đấu giữa chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực Quyền - Mã Bảo Quốc đấu với võ sĩ MMA nghiệp dư Vương Khánh Dân.

  Chỉ trong vòng 30 giây, võ sĩ có tuổi đời trẻ hơn đã đấm gục võ sư 68 tuổi tới 3 lần, trận đấu kết thúc với phần thắng thuyết phục cho võ sĩ Khánh Dân. Hình ảnh sau trận cho thấy Mã Bảo Quốc bị đấm cho tơi tả, sưng mắt trông thảm hại.

  Kết quả trận đấu đã rõ ràng, tuy nhiên sau trận đấu một ngày, võ sư Thái Cực - Mã Bảo Quốc tiết lộ với truyền thông xã hội lý do không tưởng, ông cho biết mình không hiểu luật chơi và "quên" không vận nội công khi đấu võ. Dĩ nhiên người hâm mộ không mấy quan tâm tới lời giải thích của võ sư 68 tuổi, họ cho đây chỉ là trận đấu vì tiền.

  Theo Sohu, để mời võ sư Mã Bảo Quốc thượng đài với võ sĩ MMA trẻ tuổi, đơn vị tổ chức phải trả cho ông 160 nghìn tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng. "Đây là mức giá để ông ta quyết chiến với bất cứ đối thủ nào", Sohu bình luận.

  Xem thêm: Tip bóng đá

  Đệ tử của Mã Bảo Quốc tuyên bố sư phụ của mình đã bị đầu độc vì ly nước không màu, không mùi vị

  Võ sư Mã Bảo Quốc là người có rất nhiều chiêu trò, sau khi trực tiếp giải thích chưa đủ, ông còn đứng sau vận động đám để tử "đòi lại danh dự cho mình". Vào ngày 20 tháng 5, một đoạn video của nhóm người xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó một người tự xưng là đệ tự của Mã Bảo Quốc tuyên bố sư phụ của mình đã bị "đầu độc" trước trận đấu.

  Theo Sohu, học trò của Mã Bảo Quốc, nói rằng rằng sư phụ bị đầu độc bằng ly nước đã uống trước trận. Tên của chất độc là Shixiang Ruanjinsan. Đây là một chất độc "ma thuật" trong võ thuật và được mô tả trong nhiều tiểu thuyết. Chất độc này không màu và không mùi. Ngay khi xâm nhập, nó sẽ khiến cơ thể mất sức sống, xương khớp đau nhức.

  Lấy một chất độc hư cấu trong tiểu thuyết ra để bao biện, đây là một câu chuyện khiến người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc phải bật cười. "Đây không thể là Shixiang Ruanjinsan, những người này có thể đã xem quá nhiều phim võ thuật, hoặc đã bị sư phụ nhồi vào đầu quá nhiều "bí kíp" hư cấu", một người dùng Weibo đã viết.
   

Chia sẻ trang này