Nguyên nhân khiến vòng bi bị ăn mòn, rỉ sét

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 8/8/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Ăn mòn xảy ra căn bản khi chất bôi trơn có vấn đề hoặc hộp chứa và vòng bi xúc tiếp với nước hay các chất lỏng có tính ăn mòn. Sự ăn mòn có thể dẫn đến hỏng hóc sớm thông qua xuất hiện gỉ sét trong vòng bi, đáng chú ý là nếu như rỉ sét xảy ra trong đường ray hoặc trên các con lăn, thì ổ bi phát triển thành ko sử dụng được.

  [​IMG]

  Nước có thể đặc biệt nguy hại cho ổ bi thép, nơi các con lăn tiếp xúc tuyến đường ray, đặc biệt là nếu như vòng bi đã ko sử dụng một thời gian. Chất bôi trơn ổ trục sẽ có khả năng đã mỏng đi vì áp lực của những con lăn xúc tiếp với tuyến đường ray, và vì ấy chẳng thể đủ bảo vệ diện tích tiếp xúc.

  Nếu bề mặt vòng bi tiếp xúc với không khí, ăn mòn có thể xảy ra thông qua sự ngưng tụ hoặc độ ẩm. Trong 1 số trường hợp, nó dẫn tới ăn mòn trên bề mặt, mà cuối cùng sẽ tạo ra rỉ. Đây là loại rỉ có thể khởi đầu cho sự bong tróc và làm nứt ổ bi.

  Xem các sản phẩm vòng bi công nghiệp:

  [​IMG]

  Những nhân tố khác gây nguy hiểm cho vòng bao gồm chất lỏng axit, thứ ăn mòn thép, muối có trong nước ngọt, và đáng chú ý là muối trong nước biển. Chất lỏng có tính kiềm cũng sẽ gây ăn mòn, tuy ko nhanh như các chất lỏng khác. Các tín hiệu của sự ăn mòn thường là màu xám hoặc vệt đen trên đường ray.

  Các biện pháp phòng ngừa bao gồm việc dùng những chất bôi trơn với chất ức chế rỉ sét, hoặc mỡ. Bên cạnh đó, phải kiểm tra con dấu thường xuyên. 1 số nhà phát triển cung ứng cho niêm phong cụ thể đối với từng phần mềm có tiếp xúc với những nhân tố ăn mòn.
   

Chia sẻ trang này