Những lưu ý khi chọn thiết bị thủy canh hỗ trợ

Thảo luận trong 'Thể thao - Showbiz' bắt đầu bởi kiristbn, 1/3/21.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn quan tâm đến làm vườn thủy canh, bạn sẽ cần phải sử dụng các thiết bị tốt nhất để có bất kỳ cơ hội thành công nào. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm, ngân sách hiện có và nhu cầu làm vườn, bạn có thể chọn một trong nhiều loại hệ thống thủy canh có sẵn. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy, một số thiết bị cần thiết được sử dụng để xây dựng các hệ thống khác nhau là tương tự nhau. Xem: Các vật tư - thiết bị thủy canh giá tốt nhất hiện nay

  [​IMG]

  Thắp sáng


  Để tăng cường sự phát triển của cây, bạn cần có đèn trồng phù hợp. Điều quan trọng cần đề cập ở điểm này là mặc dù đèn huỳnh quang có thể được sử dụng để bổ sung ánh sáng tự nhiên, nhưng bản thân chúng không thể cung cấp phổ ánh sáng cần thiết cho cây trồng.


  Đèn Metal Halide và đèn cao áp natri được phát triển để phát ra quang phổ ánh sáng bắt chước chất lượng ánh sáng phát ra từ mặt trời. Đèn Metal Halide là loại đèn gần nhất mà bạn có thể tiếp cận với ánh sáng mặt trời. Chúng tạo ra nhiều ánh sáng xanh hơn, rất tốt để hỗ trợ sự phát triển của sinh vật.


  Mặt khác, đèn natri cao áp tạo ra ánh sáng bao phủ nhiều quang phổ màu đỏ cam hơn. Chúng tồn tại lâu hơn, cháy sáng hơn và tiêu thụ một lượng năng lượng thấp hơn so với các đối tác halogenua kim loại của chúng, mặc dù chúng tạo ra quang phổ ánh sáng hẹp hơn.


  Để có kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng cả hai loại đèn để cung cấp ánh sáng gần với phổ ánh sáng mặt trời nhất có thể. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng bộ phản xạ ánh sáng và bộ chuyển động để bao phủ một không gian rộng hơn với ít đèn hơn.


  Giá thể


  Phương pháp trồng thủy canh không sử dụng đất trên các mẫu giàn thủy canh tại nhà; Vì thế vật liệu trơ, phi hữu cơ được sử dụng thay thế cho nó. Môi trường tăng trưởng được sử dụng để hỗ trợ cây phát triển. Giá thể được chọn ngoài việc giữ chặt cây, tạo điều kiện thoát nước và thông khí thích hợp cho rễ. Bọt polyurethane, đá trân châu, vỏ cây, sỏi, vermiculite và xơ dừa là một số lựa chọn chính của bạn ở đây.


  Chất trồng thích hợp phải đủ dày đặc để neo cây nhưng không quá nhiều để cản trở sự lưu thông của không khí và dung dịch dinh dưỡng. Các hạt của giá thể phải có khả năng giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng đủ lâu để cho phép rễ cây hấp thụ mức độ dinh dưỡng cần thiết giữa những lần ngập úng. Cuối cùng, nó phải được vô trùng để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh, sâu bệnh và ký sinh trùng.


  Bộ kiểm tra pH


  Bạn cần duy trì sự cân bằng pH của các dung dịch dinh dưỡng để có cơ hội phát triển một khu vườn thủy canh khỏe mạnh. Mặc dù một số cây có thể phát triển khỏe mạnh ở mức độ pH thấp hơn hoặc cao hơn, nhưng bạn nên giữ nó ở mức từ 6 đến 6,5. Điều này có nghĩa là bạn phải mua một bộ kiểm tra độ pH. Trong số tất cả các thiết bị thủy canh được thảo luận ở trên, những bộ dụng cụ này có giá cả phải chăng nhất, nhưng cũng là một trong những thiết bị quan trọng nhất.


  Trồng vườn thủy canh ít tốn công hơn so với trồng vườn trong đất. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần phải có thiết bị thủy canh tốt nhất ngay từ đầu, bất kể bạn chọn đi kèm với một bộ dụng cụ làm sẵn hay đang lên kế hoạch lắp ráp hệ thống của riêng bạn từng chút một. Xem thêm các địa chỉ bán dụng cụ thủy canh tại Hà Nội Và Tp HCM
   

Chia sẻ trang này