Phần mềm quản lý doanh nghiệp có gì tốt hơn kế toán

Thảo luận trong 'Phần mềm - IT' bắt đầu bởi dientulg18, 20/9/18.

 1. dientulg18

  dientulg18 New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các lợi ích của phan mem quan ly doanh nghiep erp là rất tuyệt vời và có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chính vì tính năng quản lý một cách tổng thể nên làm cho nhiều người nghĩ rằng không có sự khác biệt giữa phần mềm ERP và kế toán doanh nghiệp.

  Sự khác nhau giữa hệ thống ERP và phần mềm kế toán

  Có thể nói, nghiệp vụ kế toán là quá trình tổng hợp, báo cáo và phân tích các giao dịch kinh doanh để theo dõi chi tiết các chi phí và thu nhập trong tổ chức, doanh nghiệp. Định nghĩa một cách tổng quan, phần mềm kế toán doanh nghiệp dùng để đáp ứng yêu cầu xử lý công việc cho bộ phận tài chính kế toán.

  Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) là một hệ thống tích hợp từng phần của các quy trình sản xuất, kinh doanh để đảm bảo luồng thông tin và hoạt động trôi chảy. Hệ thống ERP đảm bảo rằng hoạt động hàng ngày của các phòng ban, dây chuyền lắp ráp và chức năng quản lý khác nhau đảm bảo sự thống nhất về thông tin dữ liệu, hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Mặt khác, các giải pháp phần mềm ERP được tích hợp các chức năng của một phần mềm kế toán doanh nghiệp. Do đó người sử dụng sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng nó vào hệ thống tài chính của đơn vị mình, mà không cần sử dụng phần mềm tính kế toán riêng lẽ.

  Sự khác biệt chính ở hai phần mềm doanh nghiệp này là ERP là giải pháp lớn hơn, mang tính quản trị cao nhất. Còn phần mềm kế toán thương mại là một chương trình riêng biệt, đặc thù cho nghiệp vụ kế toán tài chính. Giống nhau là cả hai loại phần mềm này đều mang đến nhiều lợi ích thiết thực và hiệu quả công việc cho doanh nghiệp của bạn.

  Phần mềm ERP vượt trội hơn so với phần mềm kế toán

  Cách thức mà giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP linh hoạt hơn so với hệ thống kế toán là nhờ cấu hình dạng mô-đun. Tùy vào ngành nghề, ngân sách đầu tư và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn xây dựng một hệ thống phần mềm ERP lớn hay nhò, có các tính năng tổng hợp dùng cho toàn bộ các phòng ban trong công ty của mình.

  Chúng có thể được bao gồm từng thành phần riêng lẻ, hỗ trợ các chức năng cụ thể khác nhau, nhưng với lợi ích chung là tất cả thông tin dữ liệu được thống nhất và mang tính chính xác cao. Bên cạnh đó, với một phần mềm ERP doanh nghiệp có thể mở rộng thêm thành phần, tính năng khác để có thể quản lý nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

  Do đó, ngoài kế toán, chúng có thể được sử dụng để quản lý ngân sách và nhân sự, quản lý bộ phận mua hàng và giao hàng, lập kế hoạch kinh doanh và nhiều hơn nữa.

  [​IMG]

  Nhiều lợi ích hơn từ phần mềm ERP

  Một lợi ích khác của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là giải quyết một trong những vấn đề phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp quan tâm : sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm khác nhau cho từng bộ phận. Mỗi ứng dụng được sử dụng có nghĩa là sẽ có thông tin dữ liệu trùng lặp, tạo nên sự lãng phí của nguồn lực và thời gian làm việc.

  Trong khi đó, một phần mềm quản lý kế toán là một giải pháp duy nhất cho nghiệp vụ này, nó không bao gồm hay tích hợp nhiều bộ phận công việc khác nhau.

  Một lần nữa, không giống như nhiều phần mềm kế toán truyền thống, giải pháp sử dụng ERP cho phép gom nhóm tất cả thông tin tài chính vào một cơ sở dữ liệu duy nhất. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng hệ thống phần mềm ERP cần một cấu hình máy tính tốt để có thể làm giảm thời gian truy xuất thông tin dữ liệu.

  CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SSKEY
  Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP
  Hotline : 0932 606 980 | Website: sskey.vn
   

Chia sẻ trang này