Phanh xe ô tô an toàn - Cần biết những điều này

Thảo luận trong 'Thể thao - Showbiz' bắt đầu bởi kiristbn, 2/5/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để giảm tốc độ hoặc dừng xe hoàn toàn, phanh là một kỹ năng lái xe rất quan trọng . Nắm vững kỹ thuật này sẽ không chỉ tránh được những cú sốc do phanh đột ngột mà còn giúp hành trình của bạn an toàn hơn rất nhiều.


  Kỹ thuật phanh quan trọng trong khi lái xe

  Khi thành thạo các kỹ năng phanh , chủ xe sẽ có thể dừng xe mọi lúc mọi nơi như họ dự định. Quá trình phanh sẽ diễn ra suôn sẻ một cách đáng kinh ngạc mà đối tác của bạn sẽ không thể biết khi nào bạn nhấn bàn đạp phanh. Xem thêm: cách đặt bàn chân côn chuẩn
  [​IMG]


  Phanh bằng phanh động cơ

  Khi điều khiển xe và muốn giảm tốc độ, nên sử dụng phanh động cơ cho người lái xe. Để thực hiện kỹ thuật này, chủ xe cần nhả chân ga và chuyển sang động cơ không tải. Kết quả là ma sát và quán tính sẽ làm giảm tốc độ xe.


  Người lái xe chuyên nghiệp sử dụng kỹ năng phanh này để kiểm soát tốc độ di chuyển của xe khi lái xe trên những con dốc trơn trượt.


  Phanh động cơ để làm chậm

  Khi phanh bằng động cơ để giảm tốc độ xe, lái xe nhả chân ga, sau đó đổi sang chân phanh và đẩy chậm cho đến khi xe đạt tốc độ lý tưởng như trong kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc an toàn.


  Điểm mấu chốt của kỹ năng này là nó được xử lý nhẹ nhàng, không dậm phanh càng nhanh càng tốt để tránh nguy cơ đâm vào các phương tiện khác. Đó là khôn ngoan để che ly hợp bằng chân trái của bạn và không buông tha nó trong quá trình.  Tránh để quá gần những chiếc xe khác

  Để dừng xe khi đang chuyển động trong nhiều tình huống khác nhau, cần có kỹ thuật điều khiển chân của tài xế. Nếu các chướng ngại vật vẫn còn cách xa xe của bạn, bạn có thể đẩy nhẹ phanh để giảm tốc độ di chuyển và tránh sốc cho người trên xe.


  Tuy nhiên, trong trường hợp chướng ngại vật quá gần, chủ xe phải nhấn phanh mạnh và nhanh để tránh va chạm. Các tài xế cũng được đề nghị tắt ly hợp để động cơ xe sẽ tiếp tục hoạt động.

  Phanh bằng hệ thống phanh kết hợp

  Làm cho chiếc xe của bạn chậm lại bởi hệ thống này là một kỹ năng thiết yếu mà tất cả các lái xe phải biết và thành thạo. Kỹ thuật này có vẻ phức tạp đối với những người sở hữu xe mới, nhưng thực ra nó khá đơn giản để thực hiện.

  [​IMG]
  Khi lái xe trên những bước dài và nguy hiểm, để giữ an toàn cho bản thân và các phương tiện khác, cần có kỹ năng phanh kết hợp. Người lái xe phải nhấn bàn đạp phanh trong khi chuyển sang cấp thấp hơn. Trong một số tình huống nguy hiểm, phanh tay cũng cần được sử dụng.


  Phần kết luận

  Phanh, mặc dù chỉ là một kỹ thuật lái xe đơn giản , cho đến nay là kỹ năng quan trọng nhất mà tất cả các lái xe phải thành thạo. Ngày nay, ngay cả với hệ thống phanh xe tiên tiến, chủ xe vẫn cần nghiên cứu kỹ thuật này để tránh các tình huống nguy hiểm.
  >> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chống buồn ngủ khi lái xe hiệu quả nhất

  Để học cách phanh hoàn hảo, lái xe nên bắt đầu trên một con đường yên tĩnh, thẳng tắp không có đối tượng trên đường. Điều quan trọng là đừng tự đẩy mình quá nhiều, nếu bạn chỉ bước vào ghế lái lần đầu tiên, cảm giác phanh tay là đủ. Lái xe cũng giống như phanh, tất cả đều cần quá trình để thành thạo. Tuy nhiên, chủ xe chỉ nên lái xe ngoài sân tập sau khi học xong kỹ thuật phanh.
   

Chia sẻ trang này