Phương pháp diệt sâu bướm lều đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận trong 'Chuyển nhà - Vệ sinh văn phòng' bắt đầu bởi NgocHeo, 23/8/19.

 1. NgocHeo

  NgocHeo Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sâu bướm lều, xây Những túp lều bằng Cách quấn tơ quanh đó cây anh đào, táo và Những cây cảnh khác vào đầu mùa xuân. Ví như không diệt sâu bướm lều, chúng sẽ ăn lá của cây trồng và có thể gây ra sự tàn phá đáng kể khi số lượng lớn.

  Xác định sâu bướm lều xâm hại


  Hãy chắc chắn rằng bạn đang bị sâu bướm lều tiến công chứ k phải một loài côn trùng khác tương tự như sâu kéo màng hay sâu lông dài. Để phân biệt chúng, hãy cùng Công ty vệ sinh công nghiệp A2Z tìm hiểu bài viết:  [​IMG]  Loài côn trùng có hại này thường hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân, chúng xây dựng Những lều tơ quanh đó cành cây (bao gồm lá và trái cây). Chúng ăn trong đấy và đôi khi bò ra khỏi lều để tìm nguồn thức ăn mới.  Ngược lại, sâu kéo màng chỉ ăn trong lều và chỉ hoạt động vào mùa thu. Sâu lông dài thì hoạt động vào mùa xuân, nhưng không xây dựng lều (hoặc ít).  Sâu bướm lều hiếm lúc nhân lên số lượng lớn gây hại nguy hiểm cho cây cối, vì chu kì tăng trưởng của chúng sẽ kết thúc vào mùa hè, cây chủ có thời gian để vững mạnh nhiều lá hơn trước khi rụng vào mùa thu.

  >>> Dịch vụ diệt sâu bọ: vệ sinh công nghiệp giá rẻ


  Giả dụ bạn bị một vài con sâu bướm lều đang ăn quả táo hay anh đào, đừng hoảng sợ. Kiểm soát sâu bệnh bằng thuốc thuốc trừ sâu có lẽ chưa cấp thiết, bạn cần làm theo Một số bước này:


  Kiểm soát bằng tay


  Loại bỏ tất cả sâu bướm mà bạn bắt được bằng tay. Sâu bướm sẽ ngơi nghỉ trong lều của chúng sau khi ăn no. Khi nhận ra 1 lực lượng lớn sâu bướm trong lều, dùng một chiếc gậy hoặc đeo bao tay để kéo tấm lều ra khỏi cành cây. Đối với một mẫu lều lớn, bạn có thể sử dụng cây gậy để quấy tròn nó và đào thải đơn giản.  Sau khi bắt được, bạn có thể nghiền chúng hoặc thả chúng vào nước xà phòng. Vào mùa thu, khi lá đã rơi, bạn nên tìm số lượng trứng mà chúng đẻ trên cây chủ. Cạo và tiêu hủy toàn bộ số trứng tìm được.


  Kiểm soát sinh học


  Sâu bướm non có thể kiểm soát bằng Bí kíp sử dụng Bacillus thuringiensis var kurstaki hoặc Bt. Bt là 1 vi khuẩn tự nhiên, nó can thiệp vào khả năng tiêu hóa của sâu bướm.  Khi sâu bướm ăn phải Bt, nó sẽ ngừng ăn trong vài ngày và chết hẳn.Chỉ cần phun chất sinh học này lên cây cối, bạn có thể kiểm soát đầy đủ sâu bướm trong vườn. Không những thế, Bí kíp làm này không hiệu quả với Một vài con sâu bướm lớn, chuẩn bị hóa nhộng.


  Kiểm soát hóa học  Trong trường hợp khu vườn bạn đã bị nhiễm sâu hại quá mức kiểm soát, cần một Cách cuối cùng triệt để thì diệt sâu hại bằng thuốc trừ sâu là điều cần phải có.  Tuy nhiên, sử dụng chất hóa học đồng nghĩa với việc sâu bọ có lợi trong vườn cũng bị ảnh hưởng, đổi thay hệ sinh thái môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do đó bạn nên cân nhắc quyết định này.  Cần diệt côn trùng và sâu bệnh vui lòng liên hệ diệt côn trùng tại tphcm Hotline:(028) 3895 1218
   

Chia sẻ trang này