Quét 3D sản phẩm

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi dungthuy98, 16/10/20.

 1. dungthuy98

  dungthuy98 Member

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Quét 3D sản phẩm


  Scan 3D sản phẩm

  Giống như các đầu dò CMM, vận dụng rộng rãi nhất để Scan 3D là rà soát kích thước để bảo đảm và kiểm soát chất lượng. điểm hay chính của Quét 3D là hàng ngàn điểm dữ liệu mang thể được ghi lại trong khoảng yếu tố trong vài giây. Tùy thuộc vào kích tấc và độ phức tạp của nó, 1 lần Scan hoàn chỉnh sở hữu thể được tạo ra sản phẩm Quét hoàn thiện chỉ chỉ mất khoảng ngắn. Kết quả của công đoạn Quét này là gần như chi tiết mang thể được rà soát độ chính xác so có CAD gốc và thậm chí mang thể được ngoài mặt ngược nếu cần thiết.

  số đông các chi tiết gia công đều tiện dụng Scan. giá scan 3d Khu vực chính mà việc Quét sở hữu thể phát triển thành cạnh tranh là sở hữu các yếu tố kim khí sáng bóng hoặc đề đạt. Điều này là do phần lớn những máy Scan 3D liên quan tới một số loại mô phỏng ánh sáng hoặc laser, và những bề mặt sáng bóng và phản ảnh sẽ tán xạ và làm cho biến dạng ánh sáng. Điều này làm cho những bản Quét đừng tiêu dùng được do những phép đo được thực hành sẽ không đáng tin cậy.

  với 1 số loại khoa học Quét 3D. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra phương pháp mỗi công nghệ hoạt động và bí quyết mỗi khoa học thực hiện có những bộ phận gia công kim loại.

  Quét ánh sáng có cấu trúc

  Máy Quét 3D ánh sáng sở hữu cấu trúc sẽ Scan độ phân giải cao bằng phương pháp chiếu những mẫu ánh sáng khác nhau lên đối tượng và ghi lại vị trí và bí quyết mẫu bị biến dạng. Dữ liệu này được ghi lại lúc các máy ảnh chụp 1 tấm ảnh chụp trên bề mặt đối diện có máy chiếu. Ảnh được chụp trong khoảng toàn bộ phía của đối tượng và được biên dịch để tạo Scan 3D. mặc dù chẳng phải là bí quyết Quét nhanh nhất, máy Scan ánh sáng với cấu trúc sản xuất một trong những độ chuẩn xác cao nhất hiện có, cần phải có lúc rà soát các chi tiết gia công CNC. sở hữu kích tấc đặc tính tối thiểu là 0,0002 và một tầm xem nhỏ, máy Quét ánh sáng với cấu trúc hoạt động thấp nhất với các khía cạnh nhỏ và yếu tố nét.

  Điều quan trọng bắt buộc quan tâm là máy Scan ánh sáng sở hữu cấu trúc không hoạt động tốt mang những phòng ban kim loại sáng bóng hoặc phản ảnh. để tạo ra 1 vùng cao Quét chất lượng trong những trường hợp tương tự, các phòng ban kim loại nên được xử trí trước khi chúng được phủ 1 lớp sơn sở hữu thể giặt được. các phòng ban kim khí không thể sơn nên tiêu dùng công nghệ Quét khác, điều này sẽ dẫn đi mất độ chính xác lúc Quét.


  [​IMG]


  check-in so mang Scan 3D

  những mô hình 3D khoa học số được tiêu dùng cho nhiều mục tiêu khác nhau trong đa dạng lĩnh vực công nghiệp và với nhiều cách tạo ra chúng trong khoảng một đối tượng thực tế. hai bí quyết chính cho mô phỏng 3D công nghệ số là Scan 3D và chụp ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận bàn về trật tự, ưu điểm và nhược điểm của từng công nghệ cũng như một số ứng dụng nhiều cho loại mô hình 3D khoa học số này.

  check-in

  Photorammetry là 1 phương pháp khác để ghi hình học của 1 đối tượng để tạo mô hình 3D. http://trungtamsohoa.vn/tin-tuc/cac-cong-nghe-quet-3d-pho-bien-tai-viet-nam-uu-va-nhuoc-diem-188.html Trái ngược với Quét 3D, công nghệ này sử dụng hình ảnh thay vì ánh sáng để thu thập dữ liệu. ngoài việc đề xuất máy ảnh bạn tậu, kỹ thuật này bắt buộc sở hữu máy tính và phần mềm chuyên dụng để tạo mô phỏng 3D.

  Để tạo mô phỏng 3D ưng chuẩn photorammetry, đa dạng ảnh được chụp cho đối tượng bạn muốn tạo mô phỏng. các ảnh này được chụp trong khoảng các góc khác nhau để chụp từng phần hình học của đối tượng đấy và phải chồng lên nhau một tí từ ảnh này sang ảnh khác, giống như các bản Scan được chụp qua Scan 3D ánh sáng có cấu trúc. Sự chồng chéo này là các gì cho phép phần mềm chỉnh sửa ảnh sau này căn chỉnh những bức ảnh.

  trung bình, buộc phải 100 ảnh để với đủ dữ liệu cho một mô hình tốt. Điều này với thể tốn mùa giả dụ bạn đang tiêu dùng 1 camera vì bạn buộc phải xoay đối tượng hoặc chuyển di camera quanh đó nó để chụp 1 ảnh mỗi lần. Điều này trở nên tiện lợi hơn giả dụ bạn có sẵn thiết lập nhiều camera.

  lúc đầy đủ các bức ảnh đã được chụp, chúng được nhập vào phần mềm để được căn chỉnh. Phần mềm thực hành điều này bằng phương pháp dùng xử lý hình ảnh để sắm những điểm tham chiếu trong kết cấu của các bức ảnh chồng lặp. từ sự kết liên này của đầy đủ những bức ảnh, phần mềm sau đó với thể vẽ các điểm dữ liệu bằng cách tiêu dùng tam giác để tính khoảng phương pháp và vị trí của từng đặc điểm nội bật trong không gian ba chiều. Điều này tạo thành một đám mây điểm để phần mềm mang thể tạo lưới đa giác giống như Scan 3D.
   

Chia sẻ trang này