Thang máy tải khách có những ưu điểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 20/3/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc dùng thang bộ cho toàn nhà có 20 tầng là điều không thể, chính vì thế những tòa nhà cao tầng thường sử dụng thang máy tải khách. Vì tiết kiệm thời giân cũng như tạo sự linh động trong di chuyển. Hiện nay, những tòa nhà cao tầng đều trang bị thang máy tải khách, vậy thang máy tải khách là gì và nó đem đến lợi ích gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

  Thang máy tải khách là gì?

  thang máy tải khách là loại thang có đầy đủ tính năng và được sản xuất có chất lượng cao nhất, áp dụng nhiều thành quả khoa học kĩ thuật vào loại thang này để nhằm phục vụ cho người dùng tốt nhất. Thang máy tải khách có nhiều đặc tính thông minh và hoạt động rất linh hoạt, cấu tạo cũng rất phức tạp nhằm nâng cao hiệu suất vận chuyển con người.


  [​IMG]


  Thang máy tải khách có những loại nào:

  - Thang máy tải khách nhập khẩu:

  Đây là dòng thang máy cao cấp nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng như: Mitsubishi, Otis, Kone... Các sản phẩm này đảm bảo chất lượng và độ uy tín cao. Tuy nhiên, giá của nó cũng rất cao, gấp 2 đến 3 lần dòng thang máy liên doanh của các doanh nghiệp trong nước.

  - Thang máy tải khách liên doanh:

  Đây là loại thang máy do những doanh nghiệp trong nước sản xuất và đồng bộ thiết bị nhập khẩu. Loại thang máy này có chất lượng tùy vào năng lực sản xuất cũng như mức độn nhật khẩu thiết bị. Giá cả vừa phải so với mặt bằng chung của người dùng. Bênh cạnh đó nó còn thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta, do trong quá trình đồng bộ, những đơn vị sản xuất đã tính toán đến điều này. Hệ thống bảo hành, bảo trì cũng khá rộng rộng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Quý khách nên hạn chế những công ty thương mại (mua thang máy từ những công ty khác rồi bán lại cho khách hàng). Bởi đây là những công ty không có nhà máy sản xuất cũng như chế độ bảo hành, bảo trì hạn chế.


  [​IMG]


  Thang máy tải khách tốt cần tập trung đủ những ưu điểm sau đây:

  1. Tập trung đủ chiều, tự động hoàn toàn:

  Hệ điều khiển của thang máy tải khách được lập trình vi xử lý tín hiệu gọi tầng, nó sẽ lần lượt phục vụ những lệnh gọi theo chiều đang di chuyển, sau đó thang sẽ phục vụ chiều ngược lại.  2. Điều khiển có lựa chọn:

  Khi thang máy tải khách ở chế độ hoạt động tự động hoặc chế độ có người phục vụ đi kèm, nó sẽ đáp ứng những cuộc gọi một cách tự động theo lệnh gọi đăng kí theo chiều lên hoặc xuống tại bất kì tầng nào. Điều này giúp thang máy hoạt động theo quy trình logic, đáp ứng nhanh nhu cầu sử dụng của khách hàng.  3. Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa

  Thời gian đóng mở cửa tùy vào tính chất của công trinh: nhà ở tư nhân, chung cư mini, khách sạn... Chúng ta có thể quyết định được thời gian đóng, mở cửa sao cho phù hợp nhất.  4. Đóng/ mở cửa nhanh

  Tại bảng điều khiển thang máy trong cabin, khách hàng có thể nhấn nút đóng /mở cửa nhanh khi thang đang dừng tại tầng. Khi đã thấy đủ lượng người trong cabin và không đợi đợi ai khác nữa, người đứng gần bảng điều khiển sẽ nhấn nút để cho quá trình di chuyển và vận tải diễn ra nhanh hơn.  5. Tự đóng mở lại cửa

  Đây là tính năng an toàn trong hệ thống thang máy tải khách. Khi quá 15 giây, cửa thang không đóng được kín, có vật cản hoặc cửa có sự cố, thang sẽ tự động mở cửa trở lại.


  [​IMG]


  6. Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại.

  Nếu như thang máy tải khách đến tầng đăng kí cuối cùng để chuẩn bị đối chiếu phục vụ, những lệnh đã gọi theo chiều ngược lại sẽ bị huỷ. Điều này giúp thang máy hoạt động không bị gián đoạn, {phục vụ nhanh nhu cầu của khách


  7. Tự động tắt đèn, quạt trong buồng thang khi không sử dụng

  Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thang máy, trong thời gian đó, thang máy sẽ tạm thời ở chế độ nghỉ (thời gian mặc định là 10 phút). Khi không có lệnh gọi tầng, thang máy sẽ không hoạt động, chỉ khi nào khách hàng gọi tầng thang máy mới hoạt động bình thường trở lại. Đây là tính năng giúp thang máy tải khách tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí cho toàn nhà. Nếu là thang máy gia đình, người dùng và mọi người có thời gian đi vắng lâu (du lịch, nghỉ lễ...) thì không nên cúp cầu dao thang máy. Bởi khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm, những thiết bị điện không hoạt động trong thời gian lâu ngày dễ xảy ra hư hỏng. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về mức tiêu thụ điện năng trong những trường hợp như thế này, tốn rất ít điện mà vẫn đảm bảo được chất lượng của thang máy.


  8. Tự động chạy về tầng chờ để đón khách

  thang máy là một hệ thống thông minh. Trong trường hợp không có bất kỳ lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một thời gian tùy chỉnh. Quy trình này được tính toán tỉ mỉ, sao cho hợp lý và phù hợp với tính chất công trình của khách hàng.


  9. Tự động lưu giữ những lỗi xảy ra trong quá trình vận hành

  Hệ thống điều khiển thang máy có khả năng ghi nhớ 20 lỗi xảy ra gần nhất bao gồm cả thời điểm xảy ra lỗi, tầng bị lỗi và mã lỗi. Chính vì thế, chức năng này giúp hạn chế và nâng cao hiệu suất cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng thang.


  10. Chế độ hoạt động ưu tiên

  Đây là một chức năng rất thông minh, thường được sử dụng trong các thang máy gia đình, thang máy khách sạn... Có người điều khiển riêng khi vận hành. Bảng điều khiển trong cabin có công tắc kích hoạt trạng thái ưu tiên, khi kích hoạt chức năng này cửa thang chỉ đóng được khi bấm giữ nút đóng cửa. Toàn bộ lệnh gọi ngoài tại các cửa tầng sẽ bị cô lập, thang chỉ thực hiện các lệnh gọi trong buồng thang. Trong các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn... Khi lượng khách dồn về quá đông cùng một thời điểm, mỗi thang máy tải khách thường có 1 nhân viên điều khiển. Kích hoạt chức năng này để đảm bảo thang máy phục vụ tốt nhất nhu cầu di chuyển của khách hàng. Hoặc khi vận chuyển hàng hóa quan trọng, khách hàng mong muốn lưu thông lên xuống mà không gặp trường hợp gọi thang máy từ những tầng khác thì chức năng này là một giải pháp tối ưu. Với những chung cư mini hoặc gia đình cho thuê phòng trọ muốn khách không sử dụng thang máy thì nên kích hoạt chức năng này hoặc giải pháp dùng thẻ từ, bảo mật vân tay...


  [​IMG]

  Thang máy tải khách là một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại.


  11. Chức năng khóa thang

  Chức năng này được kích hoạt bằng một công tắc dạng khóa tại các cửa tầng. Thang máy tải khách sẽ phục vụ hết toàn bộ các lệnh đã gọi trước đó. Sau khi đã phục vụ hết, thang sẽ tự động quay về tầng chính, mở cửa và sau khoảng 10 giây (tùy vào sự điều chỉnh của nhà cung cấp) thang máy sẽ đóng cửa và tắt đèn, quạt, thang sẽ ở trạng thái không phục vụ.


  12. Bảo vệ an toàn nếu thang không nằm trong khoảng bằng tầng cho phép

  Khi thang máy tải khách không nằm trong khoảng bằng tầng, cửa thang sẽ không mở nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Lỗi bằng tầng rất nguy hiểm, vì vậy cần xử lý triệt để khi có hiện tượng trục trặc.


  13. An toàn đóng mở cửa nhờ mành hồng ngoại - mắt thần nguyên thanh

  Các loại thang máy hiện đại ngày nay đều được trang bị các mành hồng ngoại - mắt thâng nguyên thành gắn dọc chiều cao của cửa. Khi có vật cản thang máy sẽ tự động mở cửa. Tuy vậy, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng tính năng này. Đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ - hiếu động. Trẻ em thường rất chú ý và thích thú với chức năng này của thang máy. Vì là máy móc nên có thể xảy ra hỏng hóc bất cứ khi nào, các em rất dễ bị kẹp cửa, gây tai nạn nghiêm trọng. Cha mẹ nên theo dõi trẻ thương xuyên và không để trẻ đi thang máy một mình.


  14. Chức năng bảo vệ quá tải - báo động quá tải

  Thang máy có lắp dù quá tải tại khung dưới đỡ sàn cabin. Khi thang máy tải khách có hiện tượng quá tải (Công tắc bảo vệ quá tải bị kích hoạt), cửa thang không đóng và chuông cảnh báo sẽ vang lên, chỉ khi khách ra ngoài bớt thì thang mới hoạt động bình thường trở lại.


  [​IMG]


  15. Bảo vệ không vượt quá hành trình

  Thang máy tải khách chỉ hoạt động trong một khoảng không gian, chiều cao nhất định. Để tránh cho thang đụng hố PIT hay nóc hố thang, các công tắc giới hạn hành trình dưới (Tại đáy hố – PIT) và giới hạn hành trình trên (Tại đỉnh hố - OH). Những công tắc này có chức năng đảm bảo hành trình vận hành của thang máy ở trong giới hạn cho phép.


  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thang máy tải khách hãy liên hệ với Thang Máy Hoàng Triều để được giải đáp cũng như cung cấp thêm các thông tin về các loại thang máy.
   
 2. iseowebvn

  iseowebvn New Member

  Tham gia ngày:
  2/7/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Web:
  Sản phẩm hay, có ích
   

Chia sẻ trang này