Tìm hiểu kỹ thuật in flexo

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh' bắt đầu bởi scorpion8626, 20/4/21.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Member

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhà Báo
  Nơi ở:
  Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  Web:
  In flexo bắt nguồn từ chữ flexible, nghĩa là mềm dẻo với khuôn in được chế tạo bằng nhựa photopolymer với giải pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser
  Kỹ thuật in flexo là kỹ thuật in trực tiếp do sở hữu bản in nổi với mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ có tên là anilox.
  Nguyên lý hoạt động của phương pháp in flexo:
  Tìm hiểu thêm: in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu
  Khi in, trục in sẽ được nhúng một phần trong máng mực để mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục còn các thành phần mực nằm trên bề mặt sẽ được hệ thống dao gạt mực gạt bỏ đi. Sau đó khung in sẽ tiếp xúc và nhận mực từ trục in.
  Cấu trúc và công dụng của các bộ phận chính trong máy in flexo
  • cấu trúc của lổ máng mực: thường được phủ bề mặt bằng 1 lớp cao su tự nhiên hay cao su tổng hợp và được đặt trong máng mực in với mục đích nhận và truyền một lượng mực in từ máng mực đến lô anilox định lượng mực.
  • Lô định lượng mực : là trung tâm của hệ thống chà mực trên máy in flexo, cấu trúc là 1 trục thép được ăn mòn để tạo ra các vi lô trên bề mặt và sau đó được phủ bằng 1 lớp crôm hay lớp ceramic để bảo vệ bề mặt . Vai trò của lô định lượng mực là nhận mực in từ máng mực và truyền mực lên bản in.
  • Trục mang bản thông thường là trục thép và được đặt giữa lô anilox và trục ép in, các bản in sẽ được dán lên trục bằng băng dính 2 mặt và kích thước của bản in cũng sở hữu thể thay đổi dựa vào vào bản in dòng.
  • Trục ép in là 1 trục thép có bề mặt nhẵn bóng và ép chất liệu in tiếp xúc với bản in lúc nó đi qua giữa bản in và trục ép.
  Tìm hiểu thêm: in túi giấy số lượng ít
  [​IMG]
  Ứng dụng của in flexo:
  Tuy cho chất lượng in không cao các in flexo có ưu điểm là chất lượng sản phẩm lúc in ra đồng đều và sở hữu độ màu đậm nên bình thường cho công xuất in khá nhanh nên thường được dùng với các công việc in ấn phải công xuất cao và nhanh như in thùng carton, in những mẫu decal nhãn hàng hóa, các dòng màng…và in flexo còn có thể in trên những nguyên liệu dạng cuộn dành cho các mẫu máy tự động hay in được trên nhiều vật liệu đặc biệt như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme….
  Tìm hiểu thêm: in hộp bánh trung thu cao cấp số lượng ít
   

Chia sẻ trang này