Vì sao nên học luyện thi IELTS

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi NgocHeo, 3/1/20.

 1. NgocHeo

  NgocHeo Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Luyện thi IELTS là 1 chủ đề không còn xa lạ với nhiều bạn học tiếng Anh. Số lượng người đăng ký luyện thi ngày càng tăng nhanh, trong đấy có cả những bạn trình độ tiếng Anh tốt, chưa tốt, thậm chí là không biết gì. Bài này,http://www.luyenthiielts.net/tin-tu...am-luyen-thi-ielts-tot-nhat-hien-nay-168.html xin được phép san sớt một vài thông tin hữu dụng dành cho các các bạn muốn thi IELTS.


  Tại sao nên luyện thi IELTS?

  Hơn 9.000 doanh nghiệp chấp thuận kết quả IELTS, công nhận nó như là 1 chỉ số an toàn, hợp thức và đáng tin cậy của khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp với tiếng Anh cho những mục đích giáo dục, nhập cư cùng với đăng ký nghề nghiệp.


  [​IMG]  Ngoài ra, vì bài thi IELTS kiểm tra cả 4 kĩ năng Nghe, nói, Đọc và Viết theo chuẩn quốc tế nên IELTS được coi như một “bằng chứng” uy tín cho trình độ và khả năng tiếng Anh. Thành ra, dù không có dự định du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài, IELTS vẫn giúp bạn tự tin ứng tuyển hay apply vào những doanh nghiệp lớn.


  Học IELTS là bạn học cả 4 kĩ năng tiếng Anh để có thể tận dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập, học công tác 1 Cách tự nhiên cùng với thành thạo mà không bị “học lệch” cùng với nghi ngại khi phải đối mặt bằng ngành mà bạn “yếu”.

  >>> Có thể bạn quan tâm: luyện thi ielts ở đâu rẻ


  Học IELTS nên bắt đầu từ đâu?


  Để khởi đầu học IELTS, các bạn cần có 1 “vốn căn bản”, gồm những 3 chân kiềng: Ngữ âm, Ngữ pháp và từ vựng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng bạn cần có trước khi học chiến lược luyện thi, làm bài hiệu quả và luyện đề.


  Ngữ âm


  Hiện nay, giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ là 2 giọng tiếng Anh chính yếu. Tuy vậy giọng Anh – Mỹ đang dần trở thành phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn nhưng để chuẩn bị cho học IELTS, người học nên bắt đầu học ngữ âm bằng giọng Anh – Anh.  [​IMG]  Ngữ âm chuẩn là 1 nhân tố vô cùng quan trọng, giúp các bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Sau lúc học và nắm chắc, đọc tiếng Anh chuẩn, bạn nên bắt đầu tập nói & nghe với các tài liệu của BBC. Lúc mới bắt đầu, đừng đặt nặng vấn đề hiểu cùng với nghe được tất cả từ, hãy tập làm quen với giọng, tốc độ cùng với hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.


  Ngữ pháp


  Dù thích học hay không thì ngữ pháp trong IELTS cũng giống như xương sống của con người. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp để nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn.


  Nếu bạn là người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS, hãy bắt đầu với tất cả tri thức cơ bản, rồi tìm tới kiến thức nâng cao. Lưu ý là, trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết, nên vốn ngữ pháp của các bạn sẽ áp dụng tối đa trong phần này. Trong quy trình học, bạn có thể ứng dụng các kiến thức học được như cấu trúc câu, so sánh,…vào trong chính những bài tập cụ thể trong task một hoặc task 2 của IELTS.


  Từ vựng


  Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng không có đủ vốn từ thì bạn khó có thể thể hiện ý của mình trong bài viết, gặp vấn đề trong bài nghe, đọc hiểu cùng với đương nhiên cả phần nói của IELTS.


  Bắt đầu với tất cả từ cơ bản, thông dụng trước. Đồng thời với đó, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu IELTS hay gặp (Lưu ý là các từ vị IELTS hay gặp trước nhé). Phương pháp học từ để nhớ lâu là học từ vựng theo bối cảnh cùng với học thông qua những tài liệu thực.


  Khi được gắn vào các tình trạng nhất định, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn và học được cả cụm từ cũng như ngữ pháp.


  Lúc bắt đầu, hãy tìm các nguồn tài liệu mà bạn thích thông qua những kênh uy tín như BBC, CNN, VOA…hoặc trung tâm luyện thi: luyenthiielts
   

Chia sẻ trang này