Home » Thiết bị công nghệ » Bật và dùng AirDrop trên iPhone chuyển dữ liệu
Điện thoại - Smartphone

Bật và dùng AirDrop trên iPhone chuyển dữ liệu

Tác giả: Genius _

Nếu bạn là một người dùng Apple lâu năm, chắc chắn bạn đã quen thuộc với tính năng AirDrop. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng sử dụng hoặc mới chuyển sang sử dụng các thiết bị Apple, khái niệm “AirDrop” vẫn có thể còn xa lạ. Vậy AirDrop là gì? Làm thế nào để sử dụng AirDrop trên iPhone? Hãy cùng SOZ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. AirDrop là gì? AirDrop trên iPhone để làm gì?

AirDrop là một tính năng trong hệ điều hành iOS của Apple cho phép người dùng chia sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, video và nhiều loại dữ liệu khác giữa các thiết bị iOS khác nhau. Nó hoạt động tương tự như việc “bắn” dữ liệu bằng Bluetooth trên điện thoại Android. 

AirDrop là gì? 

AirDrop là gì?

AirDrop cho phép truyền tải nhanh chóng hơn so với việc gửi qua email và cung cấp tính năng chia sẻ nhiều loại dữ liệu khác nhau như nhạc từ iTunes, danh bạ, bản đồ và ứng dụng. Tuy nhiên, AirDrop chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple và không thể sử dụng để chia sẻ dữ liệu với các hệ điều hành khác như Android hoặc Windows Phone.

2. Cách bật tính năng AirDrop trên iPhone

Bước 1: Mở bảng Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt góc trái dưới màn hình (đối với các dòng iPhone X trở xuống) vuốt xuống từ góc bên phải của màn hình (từ dòng iPhone X trở lên)

Bước 2: Nhấn giữ biểu tượng AirDrop, xuất hiện bảng có 3 lựa chọn

  • Không nhận (Receiving Off): Đây là tính năng “Không làm phiền” trong AirDrop. Khi bạn bật tính năng này, bạn vẫn có thể chia sẻ tệp và dữ liệu bằng AirDrop cho người khác, nhưng thiết bị của bạn sẽ không xuất hiện trong danh sách tìm kiếm khi người khác cố gắng kết nối. Điều này giúp người dùng duyệt qua dữ liệu AirDrop mà không bị xao lẫn hoặc nhận thông báo phiền rườm rà từ các thiết bị khác.
  • Chỉ nhận danh bạ (Contacts Only): Điện thoại của bạn sẽ chỉ xuất hiện và có thể kết nối với các thiết bị mà bạn đã lưu trong danh bạ của mình. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn và ngăn chặn các kết nối không mong muốn từ những người không có trong danh bạ của bạn.
  • Mọi người (Everyone): Khi bạn chọn tùy chọn này, AirDrop sẽ hoạt động tương tự như Bluetooth và điện thoại của bạn sẽ xuất hiện cho tất cả các thiết bị trong phạm vi lân cận đang tìm kiếm kết nối.

Mở bảng trung tâm điều khiển

Mở bảng trung tâm điều khiển

Bước 3: Để kết thúc, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Mọi người” (Everyone) nếu bạn muốn cho phép tất cả mọi người kết nối với bạn thông qua AirDrop.

3. Cách sử dụng AirDrop trên iPhone để chuyển hình ảnh, nhạc, phim

AirDrop chia sẻ nội dung như hình ảnh, video, âm nhạc, văn bản, và tệp tin khác dễ dàng giữa các thiết bị mà không cần sử dụng dây cáp hoặc email. Cụ thể, bạn có thể sử dụng AirDrop để:

3.1. Cách chia sẻ cho người dùng khác

Sau khi bật AirDrop trên iPhone như hướng dẫn trên, người dùng có thể chia sẻ các tệp nội dung bằng cách xem hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào thư mục ảnh (album) > Chọn ảnh hoặc video muốn chia sẻ

Chia sẻ cho người dùng khác

Chia sẻ cho người dùng khác

Bước 2: Chọn AirDrop > Chọn tên người dùng > Chia sẻ

3.2. Cách nhận tệp người khác chia sẻ

Bước 1: Bật AirDrop như thao tác phía trên > Chọn mọi người (everyone)

Bước 2: Nhận được thông báo như ảnh > Kiểm tra đúng tên người gửi (tránh nhận tệp thông tin lạ) > Chọn “Chấp nhận” 

Nhận tệp qua AirDrop trên iPhone

Nhận tệp qua AirDrop trên iPhone

Tóm lại, AirDrop là một công cụ tiện lợi để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple và việc bật và sử dụng AirDrop trên iPhone giúp bạn có thể thực hiện chia sẻ dữ liệu như ảnh, video, nhạc… một cách dễ dàng nhanh chóng và chất lượng hình ảnh hoặc video không bị giảm đi.